Dịch vụ khoan ngầm kéo ống đặt ống dẫn nước băng qua đường

Dịch vụ khoan ngầm kéo ống đặt ống dẫn nước băng qua đường

Ngày đăng: 22-12-2020

163 lượt xem

Dịch vụ khoan ngầm kéo ống đặt ống dẫn nước băng qua đường

Kỹ thuật khoan ngầm hdd kéo ống là sử dụng thiết bị khoan ngầm để kéo ống dụng cụ hoặc máy đào hầm từ hố công tác (giếng khởi động) qua đất đến hố tiếp nhận (giếng đến), dựa vào việc lắp đặt ở đầu ống. Hệ thống khoan và đào liên tục cắt các mảnh vụn đất tạo thành hỗn hợp bùn lỏng trộn với betonite được đẩy ra ngoài nhợ áp lực máy bơm bentonite, hướng đặt ống có thể được điều chỉnh bằng cách hiệu chỉnh độ lệch của hệ thống dẫn hướng laser.

Nguyên tắc làm việc của Dịch vụ khoan ngầm kéo ống đặt ống dẫn nước băng qua đường: Xây dựng bằng khoan kéo ống ngầm là một phương pháp xây dựng đường ống ngầm được phát triển sau khi xây dựng tấm chắn. Nó không yêu cầu đào bề mặt và có thể đi qua đường cao tốc, đường sắt, sông, các tòa nhà mặt đất, công trình ngầm và các đường ống ngầm khác nhau.

Đặc trưng: dịch vụ không đào rãnh không đào đất nên lớp đất phía trên của đường ống được đặt không bị xáo trộn, mối nối đầu ống của đường ống không dễ sinh ra biến dạng phân đoạn, tuổi thọ đường ống dài hơn phương pháp đào. Việc sử dụng Dịch vụ đào rãnh dưới nhà có thể tiết kiệm được một lượng lớn chi phí thu hồi đất, phá dỡ, giảm nhà phải di dời, rút ngắn chiều dài đường ống, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội lớn. Tiếng ồn và độ rung tạo ra trong quá trình xây dựng là rất nhỏ và không làm phiền người dân. Khi đường ống được đặt dưới đường hiện hữu, giao thông sẽ không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm chung của phương pháp khoan ngầm kéo ống vượt qua đường thay thế đường ống không có rãnh là tác động tiêu cực của việc xây dựng là nhỏ, công trình chiếm ít diện tích và hầu như không có ảnh hưởng đến mặt đất, giao thông, môi trường và các đường ống ngầm xung quanh. Điều quan trọng nhất là đường ống có đường kính nhỏ ban đầu có thể được thay thế bằng đường ống có đường kính lớn hơn đáp ứng được nhu cầu cung cấp và có thể thi công trong phạm vi đường kính ống ban đầu mà không cần mở lại. Vì vậy, việc đẩy mạnh ứng dụng Dịch vụ thay thế đường ống không rãnh trong các lĩnh vực thay thế, sửa chữa đường ống nhiệt, cấp thoát nước là cấp thiết.

Chuẩn bị kỹ thuật khoan kéo ống ngầm đặt ống dẫn nước

1. Khảo sát đường ống ngầm: Theo dữ liệu mạng lưới đường ống ngầm hiện trường do dự án cung cấp, mạng lưới đường ống ngầm hiện trường sẽ được kiểm tra lại để nắm bắt chính xác sự phân bố và độ sâu chôn lấp của các tuyến ống ngầm và cơ sở hạ tầng khác, đồng thời cung cấp cơ sở thiết kế chính xác cho quỹ đạo lỗ dẫn hướng.

2. Khảo sát địa hình nơi đặt ống ngầm dẫn nước: theo tuyến đã được sở quản lý thành phố phê duyệt, trục lỗ khoan được xác định theo địa hình và tuyến đường của khu vực xây dựng, khoảng cách và hướng của các điểm hiệu chỉnh trên mặt đất được hiệu chỉnh theo hướng bề mặt của trục, và cao độ mặt đất (hoặc chênh lệch độ cao) của mỗi điểm hiệu chuẩn là một lỗ dẫn hướng. Theo dõi và giám sát mặt bằng trong quá trình xây dựng cung cấp cơ sở chính xác.

3. Khảo sát địa chất tại chỗ: nắm vững đặc điểm địa tầng của khu vực công tác khoan kéo ống ngầm và cung cấp các thông số khoan cho quá trình khoan.

4. Bảng thông số hướng dẫn lý thuyết thiết kế: Vẽ sơ đồ định tuyến đường ống thiết kế và sơ đồ mặt cắt quỹ đạo đường ống thiết kế, phản ánh kết quả khảo sát trên trên bản đồ và lập phương án xử lý.

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng khoan ngang định hướng kéo ống ngầm:

1. Địa điểm xây dựng: Để xây dựng văn minh, khu vực thi công khoan ngầm qua đường cần lắp đặt hàng rào bảo vệ, lắp đặt máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng theo quy cách, khu vực lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cần có biển báo an toàn xây dựng rõ ràng để hướng dẫn phương tiện và người đi bộ qua lại, ban đêm nên đặt biển báo phản quang. Còn đèn cảnh báo, khu vực thi công được chia thành khu vận hành cơ khí và khu vận hành đường ống xuống.

2. Vận hành hố làm việc: Theo yêu cầu của quá trình thi công ngầm định hướng vượt qua đường, đào hố vận hành sự cố và hố vận hành đường ống xuống, làm tốt công tác chống đỡ, tiêu thoát nước cho hố vận hành.

3. Cách tiếp cận và cài đặt cơ học: Máy móc thi công cần sử dụng ô tô và cần trục để vào công trường, thường chiếm đường tạm thời; rào chắn tạm thời và các phương tiện an toàn khác phải được bố trí tại vị trí cẩu; giàn khoan, trạm điện, thiết bị thi công phải được tận dụng hết mặt bằng hiện có và bố trí hợp lý; lắp đặt Nền giàn khoan phải chắc chắn và bằng phẳng, phải gia cố nền mềm trước khi lắp đặt giàn khoan, lắp đặt giàn khoan tại điểm sự cố Điều chỉnh độ nghiêng của giàn khoan theo góc tới thiết kế và cố định giàn khoan; đấu nối trạm điện và đấu nối trạm bơm.

4. Hiệu chuẩn thiết bị điều hướng: Đặt đầu dò vào hộp đầu dò khoan hoa tiêu, đặt mũi khoan hoa tiêu trên thực địa không bị nhiễu bởi các tín hiệu khác, bật thiết bị điều hướng, kiểm tra điều kiện làm việc của hoa tiêu và thực hiện hiệu chuẩn.

Các bước xây dựng khoan đặt ống ngầm dẫn nước băng qua đường phố

1. Cấu tạo lỗ dẫn hướng

Chuẩn bị thi công: Lắp đặt và kết nối bit thí điểm, kiểm tra các thông số của đầu dò có bình thường không và dung lượng pin của đầu dò có đủ không.

Khoan lỗ: Để đảm bảo độ chính xác và ổn định của góc tới, phải duy trì khoan liên tục ít nhất 2,5m khi mở lỗ, đồng thời nên áp dụng tốc độ khoan thấp, khối lượng bơm nhỏ và cảnh quay chậm.

Khoan lệch: điều chỉnh góc mặt của dụng cụ mũi khoan đến góc cần thiết, mũi khoan được kích tạo thành mặt cắt lệch, hoa tiêu theo dõi và giám sát sự thay đổi của góc nâng mũi khoan.Theo các tầng đất khác nhau, kích kết hợp với khoan, không làm cho góc nâng thay đổi nhiều hơn mũi khoan. Bán kính cong nhỏ nhất của thanh truyền.

Khoan thẳng: giàn khoan quay với tốc độ không đổi, tốc độ tiến dao càng nhanh càng tốt để làm cho đoạn thẳng của lỗ dẫn hướng thẳng hơn.

Bảng thông số khoan định hướng thiết kế.

 

2. Kéo doa lại

Thiết kế khẩu độ: Tính toán đường kính tối thiểu của lỗ hình thành theo đường kính và số lượng ống đặt, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, đường kính lỗ quá lớn, đất xung quanh ống bị sụt xuống sẽ làm lún đường. Nếu nhỏ sẽ làm tăng lực cản của ống kéo, làm rơi ống hoặc biến dạng ống. Doa theo phân cấp: Doa ở tất cả các cấp là cấp đầu tiên φ200mm, cấp thứ hai φ250mm, cấp thứ ba φ300mm, cấp thứ tư φ400mm, cấp thứ năm φ500mm, v.v. Theo đường kính lỗ thiết kế, lỗ được mở rộng theo từng giai đoạn từ nhỏ đến lớn, cho đến khi đạt đường kính lỗ theo yêu cầu của quy trình.

Gia cố tường lỗ: Trong khi doa, bùn được bơm vào lỗ thông qua một mũi khoan doa, nồng độ của bùn được chuẩn bị tùy theo các điều kiện đất khác nhau. Bùn thẩm thấu vào thành lỗ có vai trò duy trì và ổn định thành lỗ thông qua lực ép và ma sát của mũi khoan doa.

Kéo ống đặt: Lực kéo lùi trong quá trình kéo ống phải thắng ma sát giữa ống và thành lỗ Chất lượng của lỗ liên quan chặt chẽ đến hình dạng đường cong của lỗ dẫn hướng và quá trình doa. Trong trường hợp bình thường, lực kéo trở lại của ống PVC hoặc PE được đặt. Nó không được vượt quá 5kN, lực căng quá mức sẽ gây ra gãy hoặc biến dạng ống.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha