Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới du lịch công đồng

Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới du lịch công đồng triển khai mô hình Nông nghiệp Nông thôn kết hợp với phát triển du lịch công đồng tại địa bàn xã Tam Hải

Ngày đăng: 04-07-2017

296 lượt xem

TỜ TRÌNH DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI DU LỊCH CỘNG ĐỒNG

V/v Xin chủ trương thuê đất xây dựng mô hình kinh tế Nông nghiệp- Nông thôn kết hợp phát triển du lịch cộng đồng tại Thôn 6, xã Tam Hải, Núi Thành, Quảng Nam.

----------------

 

Kính gởi: - UBND Tỉnh Quảng Nam;

- Sở Tài nguyên- Môi trường;

- Sở Giao thông- Vận tải;

- Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch;

- UBND Huyện Núi Thành;

- UBND Xã Tam Hải;

- Ban Dân Chính Thôn 6.

Công ty TNHH XD&TVTK Tàu thủy Silicat được Phòng ĐKKD Quảng Nam cấp giấy ĐKKD số 4001032072 ngày 16/7/2015. Trụ sở chính tại Thôn Đông Xuân, Xã Tam Giang, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam với chức năng kinh doanh: Phát triển kinh tế Nông nghiệp và du lịch dịch vụ. Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới du lịch công đồng do công ty chuẩn bị đầu tư.

Hiện nay, Công ty chúng tôi liên danh cùng Công ty Cp Đóng tàu Thiên Hậu Phước triển khai mô hình Nông nghiệp Nông thôn kết hợp với phát triển du lịch công đồng tại địa bàn xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Qua khảo sát và tiến hành làm việc với Ban Dân chính Thôn 6 (Thôn Long Thạnh Tây), xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng nam. Công ty chúng tôi xác định khu vực này phù hợp với ý tưởng và nhu cầu phát triển mô hình kinh tế Nông nghiệp kết hợp với Du lịch cộng đồng bởi những lý do sau đây:

1. Về Thuận lợi:  Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới du lịch công đồng 

- Là địa phương được lãnh đạo Huyện và xã Tam Hải quan tâm và kêu gọi đầu tư.

- Do khu vực thôn 6 rất gần với địa bàn hoạt động SXKD của Công ty nên tiện việc quản lý, phối hợp công việc và tiết kiệm chi phí đi lại…..

- Lĩnh vực phát triển cơ bản nhất của Thôn 6 phù hợp với lĩnh vực sản xuất của Công ty là đóng tàu đưa người và phương tiện qua sông…

- Dân cư địa phương ít (Trên 300 nhân khẩu) và đất đai màu mỡ phù hợp với lĩnh vực phát triển sản phẩm Nông nghiệp- Nông thôn.

- Đây là vùng dân cư độc lập (Ốc đảo) nên việc lây lan mầm bệnh rất khó…

- Bao bọc xung quanh Ốc đảo của địa phương là sông Trường Giang và gần các điểm du lịch của xã Tam Hải nên rất có lợi thế tiềm năng về phát triển Du lịch công đồng.

2. Về Khó khăn:

- Ảnh hưởng về thời tiết do gần biển nên thường có gió to, kè bao chưa kiên cố dễ gây sạt lở, vùng đa số là nhiễm mặn và hiện nay không có nước ngọt phục vụ cho dân cư.

- Phương tiện cơ giới không tiếp cận được để phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng… nên kinh tế địa phương chậm phát triển.

3. Đề xuất thực hiện mô hình phát triển Nông nghiêp- Nông Thôn:

- Với vùng đất màu mỡ, chưa canh tác hết kết hợp với lực lượng dân cư sinh sống tại đây ham lao động là điều kiện cần để phát triển nhanh về mô hình Nông nghiệp Nông thôn tại địa phương như trồng các sản phẩm ngắn ngày, cây ăn quả, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng vườn ao chuồng … luôn là lợi thế cho kinh tế vùng miền tại đây.

- Việc phát triển đội tàu (02 chiếc) vận chuyển người và phương tiện qua lại sông Trường giang nối hai bờ Thôn 6, Tam Hải - Tam giang sẽ là điều kiện đủ cho sự giao thương giữa 2 bên nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây là lợi thế cần phải được triển khai nhanh và đồng bộ góp phần xây dựng và phát triển kinh tế tại địa phương.

4. Đề xuất về phát triển du lịch công đồng:

- Đây là kênh tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp của nhân dân địa phương rất phong phú bởi du khách đến tham quan và nghỉ ngơi tại đây khi đi Du lịch “Phượt”.

- Phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương phù hợp với chủ trương của Lãnh đạo Tỉnh Quảng Nam trong việc kết nối tam giác Du lịch: Tam Hải- Cù Lao Chàm- Lý Sơn.

- Đến với xã đảo Tam Hải tham quan thắng cảnh bàn Than, hòn Dứa…sẽ thu hút du khách theo các tuyến 1. Tuyến Hội An- Tam Tiến- Tam Hải (Công ty bố trí 2 tàu tại bến qua Tam Tiến); tuyến 2. Kết nối Quãng Ngãi- Sân bay Chu Lai- Đà nẵng- Cù Lao Chàm- Lý Sơn (Công ty bố trí 2 tàu 30 khách và bố trí 2 tàu 99 khách cao tốc tại bến Tam Giang).

- Kết hợp với nhân dân địa phương xây dựng các nhà lưu trú theo mô hình “Homestay” để phục vụ cho du khách đến tham gia chương trình: “ Bữa ăn gia đình”, “Chương trình cùng sống, lao động và sinh hoạt tại cộng đồng dân cư…”…

5. Đề xuất của Công ty- Chủ Đầu tư dự án:  

- Công ty chúng tôi là đơn vị kết nghĩa với nhân dân Thôn 6 kể từ tháng 10/2016 và luôn đồng hành các hoạt động tại địa phương.

- Đóng mới 02 chiếc tàu có tải trọng dưới 16 tấn (Có chức năng chở 30 khách) để đưa phương tiện cơ giới, xe đào 1,2m3 trở xuống, phương tiện xe tải benz 2,5 tấn, vận chuyển mỗi lần là 5m3 nước ngọt, vận chuyển tối đa 30 khách … phục vụ chủ yếu cho sản xuất của Công ty, cho du khách và hổ trợ cho nhân dân địa phương qua lại (Trước mắt, không phục vụ cho các đối tác kinh doanh VLXD và nhà thầu xây dựng khác).

- Đóng mới 02 tàu có sức chở dưới 50 khách phục vụ du khách tham quan trên sông Trường Giang và các vùng lân cận. Đóng mới đội tàu gồm 02 tàu cao tốc có sức chở 99 khách/tàu phục vụ tuyến Cảng cá An Hòa (Tam Giang) đi Lý Sơn và Cù Lao Chàm.

- Cung cấp nước Ngọt cho nhân dân và xây dựng hệ thống xử lý môi trường.

- Đề xuất được hưởng trợ giá theo qui định, được tiếp cận vốn vay về phát triển phương tiện phục vụ công cộng…. và các chính sách ưu đãi khác về phát triển xã đảo.

- Để tránh phá vỡ môi trường yên tĩnh của nhân dân vùng dự án và tránh vướng mắc về sau như xử lý môi trường, định hướng kinh doanh chồng chéo…. Công ty chúng tôi được đề xuất là đặc cách cho độc lập thí điểm đầu tư mô hình này tại Thôn 6, xã Tam Hải.

- Thời hạn đầu tư: Tháng 6/2017- Hoàn thành: tháng 6/2018 và kéo dài đến 2020.

Nay, Công ty chúng tôi lập tờ trình này, kính đề nghị UBND Tỉnh Quảng Nam cùng các Sở, ban ngành liên quan xem xét có chủ trương cho phép Công ty chúng tôi được lập hồ sơ thủ tục xin thuê đất để đầu tư. Diện tích xin thuê đất: Trên 01 ha (Một hecta)

Nếu được sự đồng ý của Quí cấp, Công ty chúng tôi xin cam đoan chấp hành đầy đủ các qui định của nhà nước, lập hồ sơ thiết kế chi tiết trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt thực hiện và nộp thuế đất và các lệ phí khác đầy đủ.

Xin chân thành cám ơn!

Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới du lịch công đồng 

Nơi nhận:

Như trên

Lưu  

  

                    CHỦ TỊCH HĐTV

Xem thêm tin về dự án đầu tư khu du lịch 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha