Kỹ thuật khoan đặt ống ngầm bằng công nghệ khoan robot

Kỹ thuật khoan đặt ống ngầm bằng công nghệ khoan robot

Ngày đăng: 01-12-2020

104 lượt xem

Kỹ thuật khoan đặt ống ngầm bằng công nghệ khoan robot

Minh phương corp người tiên phong trong ngành khoan ngầm và khoan định hướng hdd chung tay phát triển không gian công trình ngầm

Kỹ thuật khoan đặt ống ngầm bằng công nghệ khoan robot hdd:

Quy trình lắp đặt đường ống tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Ứng dụng rộng rãi trong các điều kiện địa chất, đất và đá rời ổn định. Năm loại giàn khoan cơ bản có sẵn nhà thầu khoan ngầm minh phương corp cung cấp nhiều thiết bị phụ trợ khác nhau cho giàn khoan định hướng ngang, chẳng hạn như máy bơm bùn cao áp, thiết bị trộn bentonite, trạm tách bùn-nước, bộ đẩy ống và các công cụ khác và các khóa đào tạo vận hành thiết bị khoan ngầm.

Kỹ thuật khoan của giàn khoan định hướng ngang hdd

Sử dụng công nghệ khoan định hướng ngang nhà thầu khoan ngầm minh phương corp, các đường ống có thể được lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm, ít ảnh hưởng đến môi trường và cơ sở hạ tầng hiện có. Các ứng dụng sau này của đường ống bao gồm vận chuyển dầu và khí đốt, thoát nước, sưởi ấm, đường dây tải điện cao thế và cáp thông tin. Giàn khoan định hướng ngang có khả năng thích ứng mạnh về đường kính và chiều dài lỗ khoan, chủ yếu được sử dụng trong các thành tạo đất đá ổn định và yếu không chịu sự chi phối của các công trình hiện hữu.

Thiết kế đơn giản và năng động khi thi công các công trình ngầm

Sử dụng công nghệ khoan định hướng ngang HDD là công nghệ khoan robot, việc lắp đặt đường ống được chia thành ba bước. Trong bước đầu tiên, sử dụng một mũi khoan định hướng ngang để khoan một lỗ thí điểm từ điểm vào theo hướng ra. Cần khoan xoay được điều khiển chính xác bởi hệ thống điều khiển hướng được lắp đặt phía sau mũi khoan và khoan tiến dọc theo tuyến đường đã thiết lập. Trong quá trình khoan, huyền phù bentonit được bơm bùn trực tiếp đến vòi khoan. Trong các lớp đất yếu thì sử dụng phương pháp đào thuỷ lực áp suất cao, trong các lớp đá thì sử dụng phương pháp đào cơ giới với sự hỗ trợ của động cơ bùn. Bentonite được trộn với muck, và chảy trở lại điểm xuất phát qua khe hở hình khuyên giữa ống khoan và thành bên trong của lỗ khoan. Các thành phần lỏng và rắn được tách bằng thiết bị tách bùn-nước, và huyền phù thu hồi được quay trở lại vòng bentonite.

Bước thứ hai là mở rộng lỗ dẫn hướng. Tại cổng đào, tháo dụng cụ khoan hoa tiêu (bao gồm cả hệ thống điều khiển hướng) khỏi ống khoan và thay thế bằng một mũi doa. Hỗn hợp nước và bentonite tạo thành giá đỡ trong lỗ khoan mở rộng để loại bỏ bùn và làm mát tất cả các bộ phận cùng một lúc. Thao tác doa cần được lặp lại nhiều lần cho đến khi đạt được đường kính khoan cuối cùng - đường kính lỗ lớn hơn đường kính ống thực khoảng 30-50%.

Bước thứ ba là kết nối ống đúc sẵn với ống khoan. Nâng mặt trước của ống để tạo thành hình cong, điều chỉnh góc vào của ống sao cho phù hợp với góc vào của lỗ - trong khi vẫn giữ bán kính uốn nhỏ nhất. Trong quá trình này, bentonit được sử dụng để giảm ma sát giữa bề mặt ngoài của ống và đất xung quanh.

Nguyên tắc chức năng khoan ngầm robot

Trong trường hợp vượt qua quãng đường dài, đường kính ống lớn hoặc điều kiện địa chất khắc nghiệt, công nghệ khoan định hướng ngang truyền thống có thể có những hạn chế nhất định về hiệu suất. Do đó, nhà thầu khoan ngầm minh phương corp đã phát triển một thiết bị đẩy ống cho dự án đòi hỏi khắt khe này. Khi lắp đặt đường ống, lực đẩy phụ do bộ đẩy ống cung cấp ở cuối đường ống có thể lên tới 750 tấn. Dưới tác dụng kết hợp giữa lực kéo của giàn khoan định hướng ngang và lực đẩy của bộ đẩy ống, ống có thể được đẩy vào ống một cách mạnh mẽ, nhẹ nhàng và an toàn.

Giàn khoan phù hợp tạo nên thành tựu kỹ thuật khoan ngầm robot

Có năm cấu hình tiêu chuẩn khác nhau của giàn khoan định hướng ngang nhà thầu khoan ngầm minh phương corp. Tất cả các mẫu xe đều được trang bị phòng điều khiển và thiết bị cung cấp điện riêng, chạy bằng tổ máy phát điện chạy dầu diesel lắp trong thùng cách âm. Tùy thuộc vào môi trường ứng dụng cụ thể, dải công suất của thiết bị cung cấp điện là từ 328 đến 940 kilowatt hoặc hơn, tất cả đều được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Có thể cung cấp tất cả các loại kết hợp, đó cũng là một trong những lợi thế của nhà thầu khoan ngầm minh phương corp. Nói chung, việc tích hợp các giàn khoan gắn trên rơ moóc và mô-đun hoặc các giàn khoan nhỏ gọn và gắn bánh xích với hệ thống điện có thể đạt được và được sự chấp thuận của địa điểm xây dựng. Theo lực kéo (80 đến 600 tấn hoặc 800 đến 6000kN), giàn khoan nhà thầu khoan ngầm minh phương corp có thể được chia thành:

Máy khoan khung: Do trọng lượng nhẹ và vận chuyển thuận tiện, máy khoan khung đã trở thành một giải pháp kinh tế và đáng tin cậy. Loại giàn khoan này không có hệ thống vận chuyển riêng và có thể vận chuyển đến công trường bằng xe kéo hàng thông thường. Để tháo rời và lắp ráp tại chỗ của giàn, cần cẩu tiêu chuẩn là đủ.

Giàn sơ mi rơ mooc: Ưu điểm lớn nhất của giàn sơ mi rơ mooc là tính linh hoạt cực cao. Nhờ thiết kế nhẹ, có thể vận chuyển đến công trường bằng xe sơ mi rơ mooc. Không cần cẩu để lắp ráp, tháo rời, sửa vị trí và gỡ lỗi. Tính năng này làm cho giàn khoan gắn trên rơ-moóc đặc biệt thích hợp cho các dự án có khoảng cách xa giữa nhiều điểm giao cắt.

Máy khoan bánh xích: Máy khoan bánh xích: Đối với công trường ở địa hình khó khăn không thể tiếp cận bằng xe tải hoặc xe cẩu, máy khoan bánh xích có thể thể hiện tài năng của mình. Ở những địa hình phức tạp, một chiếc xe bánh xích chắc chắn và có tính cơ động cao giống như mặt đất bằng phẳng.

Giàn khoan lắp ráp mô-đun: Để có thể sử dụng giàn khoan định hướng ngang ở các vùng sâu vùng xa, nhà thầu khoan ngầm minh phương corp đã phát triển một giải pháp cải tiến khác. Thiết bị đi bộ thu thập thông tin điều khiển từ xa có thể được cung cấp để nâng cao hơn nữa khả năng di chuyển tại chỗ.

 

Máy khoan nhỏ gọn: Máy khoan nhỏ gọn: Máy khoan ngắn và nhỏ gọn được tối ưu hóa cho các dự án nhỏ và các ứng dụng ở trung tâm thành phố. Máy khoan sử dụng ống khoan cấp 1 (6m / 20ft) và có thể được trang bị một phòng điều khiển chính trên bo mạch và một máy bơm bùn cao áp để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha