Giải pháp thí điểm khoan định hướng kéo ống qua đường

Giải pháp thí điểm khoan định hướng kéo ống qua đường

Ngày đăng: 23-11-2020

428 lượt xem

Giải pháp thí điểm khoan định hướng kéo ống ngầm
Sau khi tất cả các công việc chuẩn bị hoàn thành, bạn có thể tiến hành lắp đặt đường ống bằng cách khoan theo phương ngang. Đối với điều này, giàn khoan được đặt ở đúng vị trí. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra (thí điểm tốt). Chỉ báo tiết diện của các giếng như vậy phải khoảng 100 mm. Khi bố trí hoa tiêu dưới đường ray hoặc đường bộ, chuyển động của bộ phận khoan phải được điều khiển bằng hệ thống định vị. Nếu không có hệ thống như vậy hoặc trong trường hợp bị hư hỏng, công việc không thực hiện được nếu không có bộ thiết bị đầu dò dẫn hướng cho mũi khoan hdd.

Vị trí ban đầu của đầu khoan thường là 10-20 ° so với đường chân trời. Góc này luôn phải giảm tùy theo độ sâu của vật ngâm. Khi đạt đến độ sâu cần thiết để đặt đường ống bằng phương pháp khoan ngầm HDD, việc khoan sẽ được thực hiện trên trường nằm ngang. Trong quá trình khoan ngầm, cho phép điều chỉnh chuyển động của mũi khoan. Hiệu chỉnh chuyển động khoan được thực hiện nếu nó lệch khỏi một quỹ đạo nhất định. Độ lệch so với đường đi mong muốn được xác định bằng hệ thống định vị.

Phương pháp chọc thủng bao gồm việc kiểm tra vị trí của mũi khoan qua hệ thống định vị cứ 3 m. Sau khi đi qua một điểm nhất định, đầu khoan bắt đầu di chuyển lên trên, cho phép bạn đến điểm thoát. Lối ra từ mặt đất (cũng như lối vào) phải được tính toán trước và thực hiện ở một góc xác định nghiêm ngặt.

Khoan ngang giếng Pioneer cần được phát triển, điều này được thực hiện bằng một công cụ đặc biệt - Tông đơ giãn nở Ở giai đoạn tiếp theo của việc đặt ống dưới đường, việc mở rộng kênh thí điểm nên được thực hiện. Đối với điều này, đầu khoan được tháo rời và một thiết bị đặc biệt được lắp vào vị trí của nó - giá đỡ. Rimmer là một phần tử cấu trúc được sử dụng khi đặt ống theo phương pháp khoan ngầm HDD, thực hiện chức năng mở rộng kênh hoa tiêu. Cần lưu ý rằng vành là một bộ khuếch tán hành động ngược lại (nó kéo dài từ đầu ra kênh đến đầu vào của nó).
 

Có tính đến công nghệ khoan ổ cứng, để đạt được chỉ số đường kính cần thiết, việc mở rộng được thực hiện từ một đến nhiều lần. Số lượng kết nối phụ thuộc vào đường kính mà giếng tương lai nên có.

Khoan ngang định hướng có thể được thực hiện trong điều kiện khó khăn (đất nghèo, nhiều chướng ngại vật trên đường đào, v.v.). Trong trường hợp này, công việc mở rộng giếng được thực hiện trước khi đặt thông tin liên lạc cần thiết vào kênh. Ngoài ra, cần lưu ý rằng tất cả các công việc phải được thực hiện bằng cách sử dụng môi chất lạnh. Điều này là do thực tế là thiết bị định vị rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Đường thủng là sự kiện nghiêm trọng, phải xem xét từ đầu đến cuối.

Có một yếu tố quan trọng khác được dự đoán - đất tràn betonite bị tràn. Việc khoan bằng các phương pháp khoan ngang HDD đắt tiền cũng nên tính đến thực tế là trước khi bắt đầu đưa ống nhựa hoặc kim loại vào giếng, nó phải được kết nối. Thiết kế phải được kết nối an toàn, nếu không các vấn đề có thể phát sinh. Hơn nữa, khi tắt thiết bị khoan, phần mở rộng hình khuyên được kết nối bằng một thanh. Sau đó, thông qua luân phiên luân phiên, các liên lạc cần thiết được kết hợp. Để cài đặt, cần có các phần tử bộ điều hợp đặc biệt hoặc các thiết bị có thể có khác.

Nếu áp suất trong ống dẫn lớn thì dung dịch bentonit sẽ lấp đầy không gian giữa thành ngoài của ống và thành trong của giếng. Sau khi dung dịch bentonit cứng lại, phần đất rơi ra được loại bỏ.
Việc đặt các đường ống bị thủng dưới đường ray hoặc đường bộ được thực hiện trước. Tiếp theo, giếng được mở rộng đến đường kính mong muốn. Trong giai đoạn thứ ba, các đường ống được đặt bằng phương pháp khoan ngâm HDD để kéo ống qua thay thế. Điều này được thực hiện theo một cách đơn giản: đường ống được thắt chặt cùng với ngàm mở rộng cuối cùng. Giao tiếp với nhà thầu thi công được cải thiện bằng cách sử dụng dấu ngoặc kết nối đặc biệt hoặc xoay.

Trước đó, dây dẫn được kéo qua kênh thành phẩm. Điều này là bắt buộc khi bố trí lắp đặt cáp trong thông tin liên lạc. Trong trường hợp này, thiết kế đường ống sẽ đóng vai trò như một lớp vỏ bảo vệ giúp bảo vệ hệ thống dây dẫn trong đất khỏi bị hư hại.
Công nghệ khoan ngầm cho phép bạn kéo giãn các đường ống dẫn qua mặt đất một cách nhanh chóng, đáng tin cậy và tiết kiệm mà không cần bố trí cống thoát nước vốn thường được thực hiện thủ công. Sau khi đặt đường ống, thiết bị có thể được coi là hoàn thành. Cuối cùng, cần phải thu dọn máy khoan và các thiết bị khác khỏi nơi làm việc.

Giải pháp thí điểm khoan định hướng kéo ống ngầm xem thêm tại đây

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha