Ô nhiễm môi trường - lập đề án bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường - lập đề án bảo vệ môi trường là quan trọng đối với chúng ta, nó phục vụ như một cơ sở cho quyền lực có ý thức.

Ngày đăng: 07-12-2016

480 lượt xem

Ô nhiễm môi trường - lập đề án bảo vệ môi trường
Ô nhiễm đất từ hoạt động xả thải.

Sử dụng kinh tế của đất: Tầng đất mặt chủ yếu là vị trí và môi trường sống như là một cơ sở sản xuất cho đất nước và lâm nghiệp như một tòa nhà cho các cơ sở công nghiệp, các tuyến đường giao thông và các khu định cư. Mặc dù có những nhiệm vụ quan trọng và lỏng lẻo là ngay cả với mặt đất. Thông qua các biện pháp củng cố đất, độc canh, phân bón vô cơ và hữu cơ, cũng như việc sử dụng thuốc trừ sâu và mưa axit, làm cho đất bị phá hủy.
Trong lĩnh vực cải tạo môi trường đất theo địa danh hào, bụi và loại bỏ cây tăng lên khi họ sử dụng đất cho nông nghiệp. Các hệ sinh thái bị ảnh hưởng tiêu cực bởi ngay cả phần đất để xây dựng, ví dụ ở thành phố hoặc tương tự. Không có che chắn bảo vệ để củng cố đất và chống xói mòn. Các cấu trúc đất bị ảnh hưởng xấu bởi việc sử dụng các thiết bị nông nghiệp nặng. Nếu phát triển trong một thời gian dài hơn các cây trồng như nhau trên cùng một khu vực, sau đó người ta nói về độc canh. Đây được sử dụng thêm thuốc trừ sâu để tăng năng suất từ người dân, với kết quả là không có kẻ thù sâu tự nhiên hơn. Do đó, có một nhu cầu lớn hơn cho thuốc trừ sâu như vậy, mà có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng. Sự sụt giảm thu nhập không thể tránh được bằng cách phòng trừ sâu bệnh. Trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp, cho dù độc canh hay không, là để tăng năng suất cây trồng, việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Ở đây, vô cơ (khoáng chất) và bón phân hữu cơ được phân biệt đối xử.
Trong phân bón vô cơ ví dụ như là phân bón phosphate có chứa các hợp chất có chứa cadimi nguy hiểm, thêm vào đất. Những tích lũy qua các năm và sau đó thậm chí có thể xâm nhập vào chuỗi thức ăn. Khi phân bón hữu cơ, việc sử dụng phân bón lỏng được gọi. Ở đây phát sinh sau khi các phản ứng nitrat của vi khuẩn, có thể được rửa sạch. Điều này một lần nữa thấm vào trong thức ăn và có thể được hấp thụ bởi con người. Các nitrat là sau đó các vi khuẩn vào trong miệng để nitrit hóa, mà có thể được chuyển đổi thành chất  gây ung thư.
Hãy sử dụng phân bón vi sinh đã đề cập trong sản xuất nông nghiệp cho thu hoạch tăng kháng thuốc trừ sâu. Do các sinh vật có lợi bị tiêu diệt và tiêu thụ tăng cao của thuốc trừ sâu là không thể tránh khỏi. Đất bị nhiễm độc và các độc tố nguy hiểm xâm nhập vào chuỗi thức ăn. Ngày nay hầu như tất cả mọi người sử dụng một chiếc xe để đến siêu thị gần đến, hoặc có bất kỳ ống khói công nghiệp trong vùng lân cận của nó. Qua đó chúng ta gây ô nhiễm không khí rất mạnh và do đó một cách hợp pháp. Bởi vì sự tích tụ của các chất ô nhiễm, chẳng hạn như lưu huỳnh dioxit, natri dioxide, carbon monoxide và các oxit nitơ trong không khí, tạo ra mưa axit. Nếu trời mưa gây ra các chất ô nhiễm trong nước và rơi xuống mặt đất và được lưu trữ ở đó. Chúng làm giảm năng suất cây trồng và cũng có thể ngấm vào vào mạch nước ngầm, gây thiệt hại cho sức khỏe con người.
Ô nhiễm vùng nước
Chức năng sinh học của vùng biển: Vùng nước như hồ và đại dương của hành tinh của chúng ta là môi trường sống cho một loạt các sinh vật. Họ là những sinh vật lưu trữ oxy chính của bầu khí quyển của chúng ta và đóng vai trò quan trọng trong nhiều chu trình sinh địa. Nó phục vụ như một nguồn nước uống và do đó cuộc sống là quan trọng đối với chúng ta, nó phục vụ như một cơ sở cho quyền lực có ý thức để tạo ra thủy điện và phục vụ chúng ta như một làm mát và rửa nước trong các trang trại hoặc các nhà máy. Chúng ta cần nước trong nhà và phải xem ra ở đây là chúng ta không lãng phí nó. Tương tự như vậy, các nước đang là một khu vực giải trí và phục vụ các ngành công nghiệp vận tải biển như một tuyến đường vận chuyển.
Sinh học tự thanh lọc là vùng nước mặt như sông, ao, hồ nuôi vào cửa xả nước thải được gọi. Với một nguồn cung hạn chế nước thải, mà là do vi khuẩn phân hủy, một cơ quan của nước có thể khoáng hóa tất cả các thành phần hữu cơ. Tên khả năng này như một khả năng tự làm sạch. Những suy thoái quá trình tiêu thụ oxy nhiều. Các hợp chất phosphate và nitơ phát hành lần lượt tạo thành chất dinh dưỡng cho tảo, mà còn sinh sôi nảy nở và đến ngày quang oxy trở lại đề xuất vào trong nước. Sinh vật hấp thụ vi khuẩn và tảo làm thức ăn, một phần có thể bị từ chối và hòa tan chất hữu cơ như động vật giáp xác nhỏ, và sâu như ăn một lần nữa từ các động vật nguyên sinh và chưa được giải quyết, lật đổ hoặc lơ lửng. Những động vật lớn hơn như tôm và ấu trùng côn trùng ăn thì những con vật nhỏ hơn và như vậy. Trong hướng dòng chảy của vật liệu được nhiều hơn và bị phân hủy hơn và giảm tải, và nó gần như tình trạng ban đầu đã đạt được.
Vùng biển của chúng ta nhưng thường được dự kiến nước thải quá nhiều, vì vậy mà có một nồng độ tăng lên của nitơ và phốt pho trong nước. Thông qua các chất dinh dưỡng phong phú tìm thấy quá trình phân hủy rất mạnh xảy ra bởi các vi khuẩn và các muối khoáng phát hành dẫn đến một sự tăng trưởng mạnh mẽ của các loại tảo, tảo nở hoa tiêu thụ oxy là rất cao, và khi tảo chết làm cho các sinh vật khác thiếu oxy hô hấp và nước gây rối loạn "(hiện tượng phú dưỡng).
Các tự làm sạch phụ thuộc vào các yếu tố vật lý như tốc độ dòng chảy, lòng sông, tỷ lệ pha trộn đất và nước trong lành, nhiệt độ nước, độ sâu của nước, cường độ và thời gian của ánh sáng mặt trời và độ mịn của các vật liệu phế thải. Giả sử thiết kế của lòng sông như một ví dụ. trong lòng sông được hình thành một cách tự nhiên, vì vậy trong vùng nước có diện tích bề mặt lớn và những nhiễu loạn mạnh mẽ, điều kiện sống của các sinh vật là do chuyển oxy tốt hơn rẻ hơn so với ở các sông hẹp hoặc kẹt.
như một cộng đồng sinh học tối ưu hoạt động, sự tự làm sạch diễn ra mà không có bất kỳ vấn đề bên ngoài nào can thiệp vào.
Xử lý nước thải bằng các nhu cầu nước tăng của người dân, thủy triều dâng cao và sự thay đổi trong chất lượng nước thải họ là đối với thiên nhiên luôn luôn nguy hiểm. Sức mạnh làm sạch tự nhiên (tự thanh lọc) nước không còn đủ để làm giảm các chất ô nhiễm khác thải ra. Như vậy, trạng thái cân bằng sinh học-hóa học bị xáo trộn ở nhiều nước. Bởi vì một cuộc điều tra được thực hiện bởi nước thải của con người là cần thiết mà bắt chước cơ khí hóa học và quá trình sinh học trong một thời gian ngắn trong một không gian nhỏ trong quá trình làm sạch của tự nhiên và các chu kỳ của cuộc sống đóng lại.
Xử lý nước thải nhà máy xử lý đa tầng của người tiêu dùng (hộ gia đình, cơ sở thương mại, vv) chảy vào nước bị ô nhiễm thông qua hệ thống xử lý nước thải. Điều này được thực hiện hoặc trong một hệ thống riêng biệt (tách nước mưa và nước thải) hoặc một hệ thống hỗn hợp (không tách), trong đó có những lợi thế mà các nước mưa là bởi vì nó dẫn bụi bẩn trên bề mặt với nó.

 


Các giai đoạn của nhà máy xử lý nước thải:
Nước thải Cơ (giai đoạn làm sạch cơ học) trong bước thanh lọc đầu tiên chỉ có chất rắn lơ lửng bằng cách lắng hay sàng lọc ra được lọc ra khỏi nước. Nó gây ra một thanh lọc nước bằng 30%. Vật liệu cồng kềnh (gỗ, kim loại, nhựa, vv) được lọc ra bởi màn hình thô và tinh. Điều này nếu không sẽ dẫn trước cây tắc nghẽn, hay can thiệp vào hành động làm sạch. Trong cát bẫy cát và các chất dạng hạt tương tự (thường là khoáng sản) đưa ra khỏi nước. Bằng cách làm chậm tốc độ dòng chảy một lắng đọng của cát có thể xảy ra. Nhưng nó vẫn còn quá lớn nên ánh sáng và dễ bong hạt vật chất được thực hiện và như cát của các chất hữu cơ phần lớn là miễn phí. Nổi trên các vật liệu nhẹ mặt nước (xăng, dầu, mỡ, vv) được lấy đi và thu thập ở phần cuối của cái bẫy cát trong một cống (= tách dầu).
Hầu hết các chất không tan mà không được bao phủ bởi các bước làm sạch trước đó sẽ được lọc ra trong vùng lắng chính , Khi tốc độ dòng chảy của khoảng 2 giờ một tụ diễn ra của tất cả những chất nặng hơn nước. Tại đọng lại trên bùn cơ sở được bơm ra khỏi xương chậu và do đó đưa vào nồi.
Xử lý nước thải sinh học (xử lý sinh học) trong nước bây giờ  hiện nay chủ yếu hòa tan các hợp chất hữu cơ có mặt. Sự phân hủy của các chất này được đẩy mạnh với vi sinh vật (động vật nguyên sinh, vi khuẩn, nấm), mà ôxi hóa các hợp chất. Năng lượng giải phóng họ sử dụng cho công tác tuyên truyền, mà là rất mạnh mẽ rằng các thuộc địa có thể được quan sát thấy ở dạng mảnh bọt. Làm việc tối ưu - Để duy trì các thuộc địa, bạn có các axit, kiềm và các chất độc và làm cho họ rất nhiều oxy, vì vậy mà những vi khuẩn hiếu khí (nhanh hơn kỵ khí 20 lần họ bị phân hủy 10).
Quá trình lọc trong một bộ lọc nhỏ giọt nước thải để một ý chí với một bãi cỏ của vi khuẩn (cỏ sinh học) bề mặt luôn ẩm. Trên trần của một chiếc hộp hình trụ như đá vi khuẩn mạ (lợi thế: bề mặt lớn, nhiều lỗ hổng mà qua đó không khí và nước có thể tự do đi) được làm đầy, nước thải ướt với một nhà phân phối quay. Điều này sau đó chảy từ trên cao qua những viên đá với các vi khuẩn, và động vật nguyên sinh, mà sau đó gây ra các quá trình phân hủy sinh học. Nó cũng vi khuẩn ra khỏi hạt mà đi sau đó đến vùng lắng thứ cấp. Ống dẫn khí thông gió phù hợp cung cấp. Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho các thành phố và đô thị với hơn 30.000 cư dân. Đối với nhà máy lớn hơn, quá trình bùn hoạt tính được áp dụng trong bể sục khí.
Hóa chất thải (= giai đoạn điều trị hóa chất) 95% chất gây ô nhiễm có thể được lọc ra về trong quá trình xử lý sinh học trước đó trong nước. Một làm sạch bổ sung là cần thiết, nếu nước trên quy mô lớn một lần nữa để sử dụng (E.g., nước), hoặc nếu dư nạp vượt quá sức mạnh tự làm sạch của nước. Ô nhiễm dư nước có thể gây ra một cung cấp quá mức thực phẩm đặc biệt của NO3 - và PO43 - chủ yếu là nước ứ đọng mà được khai thác tại nhà máy xử lý nước thải đến 30%. Bạn tạo ra một sự tăng trưởng tăng lên của thực vật khu tảo và sinh vật phù du, mà đối với thực vật có hoa trong hồ "là trách nhiệm và rất có hại (eutrophication). Bằng cách bổ sung Fe3 + và Al3 + PO43-ít hòa tan FePO4 và AlPO4 được kết tủa. Tiếp tục NO3 - được loại bỏ. Trong quá trình nitrat hóa, làm sáng (NH4 +) là đến NO3, mà sau đó được chuyển đổi thành dùng trong khí N. Trong quá trình này, vi khuẩn bị giết cùng một lúc. Ở đây nó đi một lần nữa để một khuynh hướng tạo bọt. Bọt này sau đó được đầm ở vùng nước bình tĩnh của silteater tiếp theo.
Bùn phát sinh từ các cấp làm sạch cho ăn bể tự hoại, do đó các chất ô nhiễm còn lại trong bùn được loại bỏ. Bùn (95% nước) hôi thối, chất lỏng phải trải qua một quá trình lên men theo kỵ khí bằng cách sử dụng vi khuẩn kỵ khí hư hỏng. Trong này thối (mêtan và carbon dioxide), một lần nữa được sử dụng để sưởi ấm lười phòng xảy ra ở nhiệt độ 35 ° C. Sau 3-4 tuần, vẫn lỏng, không còn mùi bùn để bùn khô giường được bơm từ nơi nó sau đó có thể được sử dụng sau khi sấy khô như là phân bón làm vườn và nông nghiệp. Khi một ô nhiễm cao cấp (đặc biệt là bởi các muối kim loại nặng như CaCl2 hoặc MgSo4) nhưng được đốt cháy.
Nâng cao thải lập đề án bảo vệ môi trường: Những cải tiến trong việc xả nước thải cho nhiều nước nhận được tạo ra và tiếp tục giảm phân hủy tài liệu. Cho mục đích này, lọc được sử dụng thích hợp. Một sự phân biệt trong lọc nước thải trong hai vấn đề chính và hai chế độ hoạt động. Lưu lượng truy cập vượt quá lọc, lọc giường liên tục xóa nước. Khoảng 50 cm nước trên bề mặt của bộ lọc. Với khô lọc thông qua và trên bề mặt, nước vũng nước được hình thành phụ thuộc vào các điều kiện hoạt động.
Thải sinh học (sinh học làm sạch môi trường) : Bây giờ  nước bây giờ chủ yếu là giải tán các hợp chất hữu cơ hiện nay. Sự phân hủy các chất được phát huy với vi sinh vật (động vật nguyên sinh, vi khuẩn, nấm), mà ôxi hóa các kết nối. Họ sử dụng này phát hành năng lượng sinh sản, mà là rất mạnh mẽ, thuộc địa, ở dạng mảnh bọt có thể quan sát. Để duy trì các thuộc địa, bạn phải bảo vệ họ chống lại axit, kiềm, chất độc hại và ăn nhiều oxy, vì vậy mà cũng vi khuẩn hiếu khí (họ 10 - 20 lần nhanh hơn so với kỵ khí) có thể làm việc tối ưu. Trong một bộ lọc sinh học, xử lý nước thải trên một với một vi khuẩn cỏ (hữu cơ) là vực có mái che mưa. Trên trần của thùng hình trụ gắn đá (lợi thế: bề mặt lớn, nhiều gian, có thể là do không khí và nước thông qua tự do) là đầy, nước thải sẽ được mưa với một quy trình luân phiên. Điều này sau đó chảy từ đầu đá với vi khuẩn và các động vật nguyên sinh, sau đó gây ra các quá trình sinh học suy thoái. Vi khuẩn này với rửa, sau đó nhập thùng thứ hai. Kênh thông gió đảm bảo đủ thông gió. Thủ tục này là thích hợp nhất là các thành phố và thị xã với hơn 30.000 người. Quá trình kích hoạt bùn trong bể thoáng được sử dụng cho các hệ thống lớn hơn.
Tác động của ô nhiễm môi trường - lập đề án bảo vệ môi trường
Hậu quả địa phương Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề lớn nhất của nhân loại. Mọi người ảnh hưởng các hệ sinh thái không khí, đất và nước. Ví dụ, sông Hồng ảnh hưởng nặng nề. Nhà máy xử lý nước trong thời gian trước đó đã làm sạch chỉ máy móc và một phần sinh học nước, do đó các chất ô nhiễm còn lại trên sông Hồng tới. Cũng đã trực tiếp thải nước công nghiệp mà không cần làm rõ ở sông Hồng. Tuy nhiên sông Hồng đã hồi phục từ chất lượng nước từ 4 (1990) đến 2-3. Tuy nhiên là vẫn còn bị ô nhiễm trầm tích. Hơn nữa, cũng là nước ngầm không bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu rửa sạch hoặc bị sa thải trong các bãi rác. Trong trường hợp này, thấm chất gây ô nhiễm vào nước ngầm và các thiệt hại rất lớn cho người dân.


Không khí không ngừng bị ảnh hưởng. Ngày nay, hầu như mọi người đều có một chiếc xe, và các ngành công nghiệp cũng góp phần vào không khí ô nhiễm với các ống khói của họ. Vì vậy, nhiều hơn và nhiều hơn nữa, không khí phong phú với chất ô nhiễm. Các chất ô nhiễm có thể nhập thông qua các điều kiện thời tiết đảo ngược gần mặt đất. Điều này tạo thành một ấm hơn qua một lớp làm mát không khí ra ngoài và nói đến một sự phân tầng nhiệt độ. Điều này ngăn cản việc trao đổi các không khí với các cấp cao hơn. Các đảo ngược kéo dài của nồng độ chất ô nhiễm gần mặt đất tạo ra khói độc hại. Điều này có thể gây ra vấn đề về đường hô hấp, nhức đầu và buồn nôn, hô hấp, tim mạch và hệ thống tuần hoàn đặc biệt là nguy cơ. Đó là một nguy cơ lớn hơn của bệnh ung thư phổi.
Thời tiết đảo ngược lập đề án bảo vệ môi trường: Nhưng cũng do các chất khác người bị đe dọa. Ví dụ, bởi sự hình thành của ôzôn ở các lớp thấp hơn của khí quyển trong ô nhiễm máy bởi không khí-hóa chất phản ứng của ôxít nitơ và hydrocarbon dưới ánh sáng mặt trời, mặc dù ôzôn thường trong một cách tự nhiên cách này chủ yếu là do tiếp xúc với bức xạ cực tím trên oxy của không khí trong lĩnh vực ozone được hình thành (20 đến 35 km phía trên bề mặt trái đất) và thông qua quá trình vận chuyển khí quyển trong lớp gần trái đất. Do quá trình hình thành ozone gần mặt đất có thể gây ra trong các tháng mùa hè đặc biệt là trong thời tiết làm tăng nồng độ của ôzôn trên mặt đất, mà vượt quá tự nhiên xảy ra nhiều lần. Ngược lại với các hiệu ứng có hại của ozone (khi nồng độ siêu nhiên), ôzôn tầng bình lưu tạo nên một chức năng quan trọng của bảo vệ bằng cách lọc ra các bức xạ UV-B nguy hiểm của mặt trời.
Ảnh hưởng đến hệ sinh thái do rác thải đô thị bằng đề án bảo vệ môi trường: Sự ảnh hưởng tiêu cực của các hệ sinh thái của con người là như cũ là nhân loại chính nó. Ngay cả những người La Mã công nhận các tác động tiêu cực của ô nhiễm vào các hệ sinh thái và con người. Họ là những người đầu tiên những người có xu hướng đến chủ đề và biện pháp thích hợp mở ra. Người La Mã đã dạy thu gom chất thải quy định và đưa các chất thải ra bên ngoài, ở phía trước của các thành phố. Ngay cả trong thời hiện đại đã là chủ đề có tầm quan trọng không bị mất. Theo sự sụp đổ Cơ quan Môi trường ở Việt Nam một mình gần một triệu tấn chất thải và ít nhất 20 triệu mét khối nước thải. Một khía cạnh khác là việc niêm phong ngày càng tăng của đất để giải quyết và giao thông vận tải. Hôm nay có khoảng 20 ha đất mỗi ngày được niêm phong. Nếu ai muốn đưa vấn đề này cần phải được giải quyết đầu tiên, có nghĩa là gì rác thải đô thị và chất thải.

Xem tin tiếp theo

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha