Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại nhà máy lọc dầu

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại nhà máy lọc dầu bước cần thiết để đối phó với tình trạng này, có hại cho con người và môi trường

Ngày đăng: 15-08-2017

236 lượt xem

Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại nhà máy lọc dầu

Nhà máy lọc dầu là những nhà máy được thiết kế để sản xuất sản phẩm khác nhau thu được từ dầu mỏ tự nhiên (dầu thô). Tại Việt Nam hiện có hai nhà máy lọc dầu sản xuất với số lượng lớn tất cả các loại ngày nhiên liệu diesel, xăng và các sản phẩm khác. Các nghiên cứu khác nhau và các cuộc điều tra về các vấn đề môi trường cho rằng nhà máy lọc dầu, đặc biệt là trong các nhà máy lọc dầu trong khu vực là các ngành công nghiệp gây ô nhiễm. Nhiều bước cần thiết để đối phó với tình trạng này, có hại cho con người và môi trường là tiến hành quan trắc môi trường thường xuyên, lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ. 
Một cặp nhà máy lọc dầu lớn: Ngày nay có một vài nhà máy lọc dầu, một trong số đó là ORL (Nhà máy lọc dầu). Hai nhà máy lọc dầu đã từng thuộc về một nhà điều hành duy nhất, cho đến khi chính phủ quyết định để thực hiện một phân chia với mục đích khuyến khích cạnh tranh. Nhà máy lọc dầu máy lọc dầu, trước đây gọi là tên của nhà máy lọc dầu trong một năm có thể hấp thụ gần mười triệu tấn dầu và làm ra sản phẩm khác nhau. Các nhà máy lọc dầu đang diễn ra gần đây trọng tâm của cuộc tranh luận công cộng rất quan trọng vì nghiên cứu tìm thấy một mối liên hệ chặt chẽ giữa khu vực không khí bị ô nhiễm bụi và tăng tỷ lệ mắc bệnh giữa các cư dân của khu vực tương đối so với mức trung bình của quốc gia theo báo cáo quan trắc môi trường thường xuyên và báo cáo giám sát môi trường định kỳ. 

Nhà máy lọc dầu, nhỏ hơn một nhà máy lọc dầu khác, khả năng tiếp nhận dầu thô để sản xuất sản phẩm khác nhau lên tới khoảng một nửa của ORL. Tuy nhiên, ngay cả như vậy nó là một nhà máy lọc dầu với một mức độ quan trọng của hoạt động. 
Làm thế nào để nhà máy lọc sử dụng các nguyên tắc làm nóng vật liệu khác nhau để điểm mà họ đang sôi. vì dầu thô chứa vật liệu khác nhau, mỗi trong số đó sôi và bốc hơi ở nhiệt độ khác nhau, có thể theo cách này để tách các thành phần khác nhau. Nhà máy lọc của dòng có thể được tìm thấy trong tháp dầu được chia thành nhiều tầng khác nhau. mọi cấp độ có nhiệt độ khác nhau và bất kỳ bộ sưu tập cao vật liệu khác nhau bằng cách làm lạnh và chuyển đổi nó thành một chất lỏng, ở phía trên cùng của tháp bị hư hỏng K. nhận sản phẩm dầu được đặc trưng bởi trọng lượng của họ nhẹ (khí đốt, ví dụ, cũng như nguyên liệu cho vật liệu sơn và nhựa.) Thấp hơn, đưa ra những tài liệu quá trình tinh chế nặng như dầu mỏ và dầu diesel. Ở dưới cùng của nhà máy lọc dầu tháp nhận được sản phẩm chất nặng nhất được gọi là bitum nguyên liệu . 
Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại nhà máy lọc dầu có thể lây nhiễm ít ấn phẩm và nghiên cứu cho thấy rằng nhà máy lọc dầu được coi là nhà máy gây ô nhiễm nhiều nhất. các nhiễm trùng không chỉ bao gồm chất lượng không khí tác hại do các hạt khác nhau mang theo gió mà còn làm tổn hại đến tài nguyên đất. Đó là giá trị biết nhà máy lọc dầu tại Việt Nam, và đặc biệt là nhận đặc biệt điểm số cao (khía cạnh tiêu cực) về nhiễm trùng so với các nhà máy khác trong cả nước. Hơn nữa, so với các nhà máy lọc dầu lớn khác trên thế giới cho thấy rằng chắc chắn có thể làm việc trong lĩnh vực lọc dầu trong việc giảm một phần quan trọng của ô nhiễm. Nghiên cứu chương trình gần đây nhà máy lọc dầu ở Đức, ví dụ, không hoạt động trong khi tạo ra ít ô nhiễm bởi hàng chục phần trăm so với cả nước. Ấn phẩm của Bộ Tài nguyên và môi trường cho thấy, do các sự kiện của sự cố và thời tiết xấu do vật liệu bị ô nhiễm từ ORL sông Kishon và biển Địa Trung hải. Nhiều nước thải chảy từ nhà máy lọc dầu và các khu vực khác nhau bị ô nhiễm bằng đường bộ và đường biển, các sản phẩm này là nguy hiểm đối với sức khỏe. Tất cả điều này, cùng với ô nhiễm không khí đặc biệt và thiệt hại môi trường do nhiều nhà máy công nghiệp khác trong khu vực. Nhiều báo cáo quan trắc môi trường thường xuyên, báo cáo giám sát môi trường định kỳ của nhà máy lọc dầu nói chung và nhà máy lọc dầu đặc biệt là những yếu tố gây ô nhiễm không khí nhất trong cả nước.

Xem tin tiếp theo

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha