Quan trắc môi trường đo độ ô nhiễm không khí 

Quan trắc môi trường đo Độ ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng nhất bắt nguồn từ khí thải xe.

Ngày đăng: 07-08-2017

302 lượt xem

Quan trắc môi trường đo Độ ô nhiễm không khí 

Độ ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng nhất bắt nguồn từ khí thải xe. Phần còn lại của các yếu tố gây ô nhiễm không khí chúng ta hít thở (Khu công nghiệp) là không đáng kể so với lượng ô nhiễm phát ra bởi những chiếc xe di chuyển trên những con đường. ô nhiễm không khí được phát ra là khoảng 60% của tất cả các nguồng gây ô nhiễm khác. 
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vì hầu hết các khí ô nhiễm tập trung ở các trung tâm đô thị và các trung tâm dân cư lớn nhất ở những người tiếp xúc với không khí thường xuyên bị nhiễm độc. Bên cạnh đó, những chiếc xe phát ra khí của họ tại chỗ tác động ngay lập tức (như trái ngược với các doanh nghiệp nằm ngoài khu dân cư và phát ra các chất độc từ ống khói cao của họ). 
Báo cáo Giám sát không khí: Do vấn đề nghiêm trọng mà Bộ Môi trường yêu cầu mục tiêu của giám sát môi trường không khì là: Xác định nguồn chính gây ô nhiễm và báo cáo, kiểm tra chất lượng không khí, đánh giá những ảnh hưởng của ô nhiễm không khí trên dân số và xác định các chính sách hiệu quả để giảm ảnh hưởng đến người dân. Hầu hết các công việc để giảm thiểu ô nhiễm không khí phát ra bằng phương tiện vận tải khác nhau. Người ta ước tính rằng số lượng các trạm trên toàn quốc sẽ được hệ thống hiện truyền dữ liệu thời gian thực về chất lượng không khí trong phạm vi giới hạn của trung tâm kiểm soát khu vực của họ. Quá trình này được thực hiện tự động và cho phép Bộ Môi trường để thực hiện các báo cáo hiện nay được công bố đều đặn. 
Kích thước của cấu trúc được cài đặt bên trong trạm quan trắc không khí là tám chân bằng mười feet. Nó bao gồm một công cụ đo lường mà kiểm tra nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí và chuyển dữ liệu đến các trung tâm điều khiển. Tòa nhà tọa lạc ở những nơi được lựa chọn bởi chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp về các vấn đề môi trường nói chung và ô nhiễm không khí nói riêng. Hỗ trợ cho nơi này bao gồm nạn nhân mãn, nguồn gây ô nhiễm, phân phối không khí xung quanh các trạm giám sát và nhiều hơn nữa. 
 

Quan trắc môi trường đo Độ ô nhiễm không khí: Các dữ liệu kết quả của các công cụ tại các trạm tập trung ở một máy tính trung tâm và sau đó gửi đến Trung tâm Quốc gia về hệ thống giám sát không khí. Để xác minh tính xác thực của các thông tin nhận được các thiết bị đo lường, sử dụng hệ thống hiệu chuẩn phức tạp tự động, để khí và hiệu chỉnh các thiết bị. 
Bên cạnh đó, gần với tất cả trạm giám sát (trừ những tham gia vào việc đo lường ô nhiễm không khí do giao thông) khí tượng đặt ngăn chặn sự can thiệp nhận được từ hoặc đối tượng tác động môi trường. 
Có hai loại trạm quan trắc không khí - nói chung và vận tải. Việc đầu tiên là nằm ở nóc nhà khi chúng được đặt trong một khu vực đô thị hoặc trong mở. Họ đang tìm kiếm với nồng độ ô nhiễm trong môi trường của họ và tác động của nó đối với người dân địa phương. 
Loại thứ hai, giao thông, được đặt nằm dọc theo đường cao tốc và đường phố, thường ở các thành phố. Họ cung cấp dữ liệu chính xác về mức độ ô nhiễm phát ra bởi xe và mức độ tiếp xúc. 
Mức độ nghiêm trọng của vấn đề kể từ khi thành lập hệ thống giám sát khí quốc gia được chứng minh là mức độ của vấn đề trong toàn lực lượng. Các dữ liệu thu được cho thấy rằng vấn đề này có quy mô lớn đòi hỏi phải có tài liệu tham khảo khẩn cấp đến cấp quốc gia. 
Kiểm tra ô nhiễm không khí trong nhà: ô nhiễm thử nghiệm trong các tòa nhà quan trọng đối với sức khỏe của người hoặc nó là công việc của họ. Đôi khi người ta bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trong bất kỳ nghỉ trong nhà và không hiểu những gì ý nghĩa. Khi họ rời đi, thở phào nhẹ nhõm để cảm thấy tốt hơn nhiều. Những dấu hiệu này cho thấy rằng các tòa nhà nơi họ đang ở có tỷ lệ cao về ô nhiễm không khí. Không cần phải nói rằng hiện tượng này là phổ biến hơn ở những người có nơi làm việc là gần một nguồn ô nhiễm không khí, chẳng hạn như gần một đường cao tốc, hoặc các loại khí độc hại nhà máy vào không khí, và những thứ tương tự được dựa trên thực tế là sau giờ làm và rời khỏi tòa nhà, các triệu chứng trên ít hơn. 
Có nhiều yếu tố chú trọng đến thực tế là không khí bị ô nhiễm bên trong tòa nhà có thể không được tìm thấy ở những nơi khác. Trong một số trường hợp, các chất hoặc các đối tượng bên trong tòa nhà làm ô nhiễm nó. Các loại keo dán, máy photocopy , thảm, công nghiệp, vv, có thể là nguồn gốc của ô nhiễm không khí có thể cảm thấy nếu không khí xung quanh là không sạch sẽ, nhưng không thể dựa vào cảm giác. để biết chắc chắn phải được yêu cầu kiểm tra ô nhiễm không khí bên trong tòa nhà. các công ty tham gia vào bằng cách sử dụng các chuyên gia lao động theo quy định Bộ môi trường. thiết bị áp dụng Và ngây thơ đang được thử nghiệm sẽ đưa ra một câu trả lời chính xác về mức độ ô nhiễm có mặt trong tòa nhà. 
Nguyên nhân chất lượng không khí xây dựng kém nghiên cứu đã chỉ ra rằng ô nhiễm không khí trong các tòa nhà được không ít nguy hiểm hơn là ra ngoài trời. Trong những tình huống nhất định họ có thể đặt ra một nguy cơ sức khỏe lớn. 
Chất lượng không khí bên trong tòa nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều vị trí, khí hậu, nguồn ô nhiễm không khí, sử dụng sai và chất gây ô nhiễm các thiết bị. và cấu trúc hơn. Xây dựng mà không cần thông gió đầy đủ sẽ không cung cấp chất lượng không khí tốt cho cư dân của nó. Hóa chất gây ô nhiễm không khí. chất lượng không khí tác hại lạm dụng và thường nghiêm trọng trong tòa nhà. Trong số những thứ khác, nó đi kèm trong: sản phẩm gỗ công nghiệp phủ một lớp hóa chất, chất kết dính khác nhau, thuốc trừ sâu và làm sạch, và nhiều hơn nữa. 
Có ô nhiễm từ các nguồn bên ngoài. Thâm nhập cấu trúc từ các chất ô nhiễm bên ngoài có thể làm giảm chất lượng không khí bên trong tòa nhà. Ô tô phát ra khí độc hại, các nhà máy, xí nghiệp lân cận và như thế, trong nhiều trường hợp, nguyên nhân ô nhiễm không khí bên trong tòa nhà. 
Chúng ta cũng nên thêm các chất ô nhiễm sinh học khác nhau, chẳng hạn như các nhà máy bột, vi khuẩn hoặc nấm mốc tạo ra như là một kết quả của nồng độ cao của độ ẩm. Đây cũng ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong tòa nhà và sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cư dân sinh sống hoặc làm việc trong đó. 
kiểm tra hiệu quả môi trường không khí thời gian gần đây tăng nhận thức cộng đồng về chất lượng không khí trong nhà. Nhiều ấn phẩm trên một loạt các bệnh gây ra bởi lâu dài hơn so với không khí trong nhà đã bị ô nhiễm, gây ra công chúng để giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc. 
Kết quả là việc chuẩn bị một cuộc kiểm tra toàn diện kiểm tra tất cả các khía cạnh liên quan đến chất lượng không khí trong nhà. Này được thực hiện nhằm xác định các hướng dẫn thích hợp để kiểm tra các tòa nhà cho các vấn đề và các nguồn ô nhiễm và để đối phó với họ. Kiểm tra ô nhiễm không khí trong nhà được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong sử dụng thiết bị tiên tiến. Công việc được thực hiện theo quy định. Sử dụng thử nghiệm để biết chính xác liệu ô nhiễm không khí bên trong tòa nhà gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu ở trong đó. Phản biện sẽ đo nồng độ oxy trong tòa nhà, carbon monoxide và carbon dioxide. Sau đó dữ liệu sẽ được trình bày, bao gồm chi tiết các vấn đề và mức độ ô nhiễm. Nếu phát hiện này chứng tỏ cho sự tiêu ô nhiễm đặc biệt, trong nhiều trường hợp, muốn giới thiệu xem xét các giải pháp giải quyết vấn đề Quan trắc môi trường đo Độ ô nhiễm không khí . 

Xem thêm tin tức môi trường tại đây

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha