QUẢN LÝ DỰ ÁN XÂY DỰNG

Quản lý dự án xây dựng có thể được định nghĩa là sự chỉ đạo, quy định và giám sát của một dự án từ giai đoạn phát triển để hoàn thành.

Ngày đăng: 09-03-2017

408 lượt xem

Xây dựng dự án quản lý có nghĩa là gì?
Quản lý dự án xây dựng có thể được định nghĩa là sự chỉ đạo, quy định và giám sát của một dự án từ giai đoạn phát triển để hoàn thành. Mục tiêu cuối cùng của quản lý dự án xây dựng là thỏa mãn đầy đủ nhu cầu của khách hàng cho một dự án khả thi cả về chức năng và ngân sách. Đó là một loạt các loại dự án xây dựng, chẳng hạn như thương mại, khu dân cư, công nghiệp nặng và dân sự. Các khái niệm chính của quản lý dự án xây dựng kết nối chặt chẽ với các thông số kỹ thuật như ngân sách và thực hiện, nhưng nó cũng đòi hỏi phải rắn giao tiếp giữa tất cả các đại lý (các bên liên quan, nhà thầu, cộng đồng).
Vai trò của quản lý một dự án xây dựng: Một người quản lý dự án xây dựng có trách nhiệm lập kế hoạch, phối hợp, ngân sách và giám sát các dự án từ đầu đến cuối. Trong ngắn hạn, một quản lý dự án xây dựng đã chăm sóc sau đây:
-Để cùng nhau ngân sách và thương lượng ước tính chi phí
-Sắp xếp lịch trình công việc
-Chọn hiệu quả nhất xây dựng phương pháp và chiến lược
-Giữ liên lạc với khách hàng về các vấn đề liên quan đến công việc hoặc ngân sách
-Thảo luận về kỹ thuật và hợp đồng chi tiết với người lao động và chuyên nghiệp bên khác
-Giữ một mắt trên các nhân viên trong xây dựng tại chỗ
-Phối hợp với các chuyên gia xây dựng và xây dựng
Nhà thầu: Vai trò và nhiệm vụ
Xây dựng quản lý dự án lựa chọn nhà thầu dự án ngay sau khi thiết kế xong dữ liệu. Trong một số trường hợp, điều này có thể xảy ra ngay cả khi các dự án vẫn còn trong sự phát triển. Việc lựa chọn được dựa trên một quá trình đấu giá với các nhà thầu khác nhau. Có ba phương pháp hiện hành dựa trên đó một nhà thầu được chọn: thấp giá thầu lựa chọn, lựa chọn tốt nhất-giá trị và lựa chọn dựa trên trình độ chuyên môn.
Nhà thầu sẽ có thể để đối phó với thời hạn, vấn đề ngân sách, công an, ra quyết định, quản lý chất lượng, bản vẽ làm việc, nguồn nhân lực và toán học.

Quản lý dự án xây dựng: Các chức năng chính
Quản lý dự án xây dựng thông thường được mở rộng đến một plethora của các chức năng khác nhau. Quan trọng nhất trong số họ có thể được tóm tắt như sau:
Đặc điểm kỹ thuật của các mục tiêu của dự án và kế hoạch bao gồm các bản vẽ trong phạm vi, lập kế hoạch, ngân sách, quyết định sau khi thành tựu requisites và việc lựa chọn người tham gia dự án. Tăng cường hiệu quả nguồn tài nguyên thông qua việc mua lại của lực lượng lao động và các thiết bị cần thiết.
Dẫn nhiều hoạt động kinh doanh thông qua các hợp pháp điều phối và quản lý ký kết hợp đồng, lập kế hoạch, dự toán, thiết kế và xây dựng trong toàn bộ thủ tục. Hiệu quả phát triển của rắn giao tiếp giữa các đại lý để giải quyết bất kỳ xung đột có thể phát sinh.
Các nguyên tắc chính của quản lý dự án xây dựng: Nó là không có bí mật xây dựng quản lý dự án là một lĩnh vực khá phức tạp. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cơ bản mà bất cứ ai chỉ cần nhập lĩnh vực nên lưu ý:
Có được một dự án quản lý xây dựng: Tất cả mọi thứ bắt đầu với chủ đầu tư dự án, đạt ra cho các nhà thầu để yêu cầu giá thầu. Các nhà quản lý xây dựng được quan tâm trong việc thực hiện các dự án sẽ, sau đó, cung cấp một giá thầu để chủ sở hữu. Giá thầu sẽ bao gồm thông tin chi tiết về số tiền mà chủ đầu tư dự án cung cấp cho các dự án được hoàn thành.
Hiện có hai loại giá thầu:
1. Mở thầu: mở thầu mật thiết với nhau được kết nối với khu vực dự án. Nó là một phiên đấu giá mà bất kỳ nhà thầu được chào đón để cung cấp của mình. Một giá thầu mở công khai thường được thăng chức.
2. Đóng thầu: riêng các dự án được dựa trên giá thầu đóng cửa. Chủ đầu tư dự án gửi thư mời thầu cho một số cụ thể của nhà thầu.
Sau khi nhận được tất cả các giá thầu cho các dự án cụ thể, chủ sở hữu tiến hành lựa chọn nhà thầu thông qua một trong ba phương pháp sau đây:
1. Giá thấp lựa chọn: trong trường hợp đó, mục tiêu chính của quan tâm là giá. Công ty quản lý xây dựng hiện nay là giá thầu thấp nhất mà họ đang mở để hoàn thành dự án. Chủ đầu tư dự án lựa chọn các giao dịch thấp nhất và tiền với nó.
2. Tốt nhất giá trị lựa chọn: quá trình này đặt trọng lượng trên bằng cấp và giá cả. Chủ sở hữu lựa chọn với giá hấp dẫn nhất cả về chất lượng và tiền bạc.
3. Trình độ dựa trên lựa chọn: các phương pháp hiện nay được áp dụng khi văn bằng được sử dụng như là tiêu chí duy nhất cho việc lựa chọn công ty quản lý xây dựng. Một yêu cầu bằng cấp (RFQ) giúp chủ sở hữu để có được các thông tin thêm về những kinh nghiệm và năng lực tổ chức dự án của nhà thầu.
Khi lựa chọn xong, loại hợp đồng có cũng được sự đồng ý. Thông thường, hiện có bốn loại hợp đồng:
1. Hợp đồng tổng thầu: là loại phổ biến nhất của thỏa thuận. Chủ sở hữu và các nhà thầu đặt một mức giá cố định cho toàn bộ dự án. Giá vẫn như nhau, ngay cả khi tổng chi phí của dự án được chứng minh là cao thấp hơn so với số lượng đã thoả thuận.
2. Hợp đồng theo đơn giá: Khi có những khó khăn khách quan trong việc quyết định mức giá cuối cùng trước, phương pháp này được ưa thích. Chủ đầu tư dự án cung cấp vật liệu với một mức giá cụ thể đơn vị để giảm chi tiêu.
3. Hợp đồng có phát sinh chi phí cộng với khoản phí: chi phí cộng phí hợp đồng là sự thỏa thuận hợp đồng tốt nhất cho các nhà thầu. Trên đầu trang của tổng chi phí của dự án và thoả thuận chi phí cố định cho các nhà thầu, bất kỳ chi phí không thể đoán trước khác đã được bao phủ bởi các chủ sở hữu sau khi cuối cùng.
4. Hợp đồng trọn gói: loại hợp đồng, cuối cùng không khác biệt nhiều so với trước đó. Sự khác biệt chính là thiết lập giá tối đa mà không thể vượt qua trong trường hợp này.

xem thêm về quản lý dự án xây dựng

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha