Nội dung thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch

Nội dung thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch cho người dân trong khu dô thị và khu dân cư tập trung

Ngày đăng: 18-10-2021

41 lượt xem

Nội dung thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch

Quyết định đưa doanh nghiệp vào nhóm xây dựng lại của bạn. Các công việc phức tạp - liên quan đến nhiều phòng đang di chuyển hoặc tạo không gian mới trên tường - có thể được hưởng lợi từ sự tham gia của một số chuyên gia. Bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét một công ty kép kiến trúc - nhà thầu hoặc thiết kế - xây dựng cho bất kỳ công trình lớn nào. Bạn cũng có thể mang theo một nhà thiết kế nhà bếp hoặc nhà tắm hoặc nhà thiết kế nội thất. Mặt khác, một nhà thiết kế hoặc người sáng tạo thiết kế có thể là nguồn duy nhất của bạn cho bất kỳ công việc chung nào, ở đây bạn có thể mong đợi từ các chuyên gia thiết kế và xây dựng.

Kiến trúc sư tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch

Một kiến trúc sư sẽ phát triển thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch, giới thiệu cho bạn nhà thầu, giúp bạn chọn nhà thầu và giám sát việc xây dựng để đảm bảo kế hoạch được tuân thủ. Trong các công việc lớn, thù lao của các kiến trúc sư thường là một phần trăm chi phí xây dựng. Trong những công việc nhỏ, kiến trúc sư có thể mất một giờ. Một số kiến trúc sư sẽ làm việc trên cơ sở tham vấn - tạo ra một kế hoạch thay đổi hoặc kế hoạch chăn nuôi từ các bản phác thảo của bạn thông qua quá trình kỹ thuật và phê duyệt.

Nhà thầu xây dựng công trình nhà ở

Khi bạn đã có phương án kiến trúc, nhà thầu sẽ thực hiện. Nhà thầu xem xét bản vẽ và chi tiết, đưa ra dự toán chi phí cho bạn và kiến trúc sư của bạn. Sau đó, nhân viên của nhà thầu - hoặc các nhà thầu phụ chọn và giám sát - phá bỏ các thành phần cũ, loại bỏ và nâng cấp hệ thống ống nước và hệ thống điện khi cần thiết, đồng thời hoàn thành việc xây dựng mới.

Trong hầu hết các công việc, nhà thầu tính giá cố định; Các thay đổi được ước tính và lập hóa đơn trên đường đi. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong thiết kế khi thực hiện, cung cấp thời gian và nguyên vật liệu (một bảng tính phí nhân công và nguyên vật liệu đang chạy) là một lựa chọn.

Công ty Thiết kế-Xây dựng

Các công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch cung cấp cả dịch vụ thiết kế và xây dựng. Một số có kiến trúc sư nhân viên, trong khi những người khác có kiến trúc sư tư vấn giám sát họ. Hầu hết các công ty thiết kế-xây dựng đều có đội thợ mộc của riêng họ nhưng lên lịch cho các nhà thầu phụ cho các công việc về hệ thống ống nước và điện. Một trong những lợi thế của các công ty thiết kế là họ giữ cho việc giao tiếp dễ dàng: từ khi thiết kế đến khi hoàn thành, bạn chỉ làm việc với một tổ chức và một nhóm người quen làm việc cùng nhau. Hầu hết các nhà thiết kế-xây dựng đều tính phí thiết kế trước, nhưng nếu bạn thuê họ tiến hành, hãy nộp phí thiết kế với chi phí hoàn thành. Thường thì phương pháp thiết kế-xây dựng có chi phí thấp hơn so với việc sắp xếp kiến trúc sư-nhà thầu.

Chuyên gia nhà bếp hoặc nhà tắm

Nhân viên thiết kế tủ hoặc phòng trưng bày sản phẩm. Hầu hết các showroom đều không thu phí thiết kế riêng; Sản phẩm và phí lắp đặt cố định của chúng cũng bao gồm công việc thiết kế. Nếu bạn không tìm kiếm trợ giúp về xây dựng, các nhà thiết kế độc lập có thể chỉ cần cung cấp thiết kế mà không cần chạy các dịch vụ tính phí khác mà bạn không cần. 

Nhà thiết kế nội thất nhà ở

Đừng mắc sai lầm khi chỉ thuê một nhà thiết kế nội thất ở giai đoạn cuối của dự án để chọn lớp hoàn thiện. Vai trò của nhà thiết kế thay đổi từ việc phác thảo kế hoạch sang tạo đề xuất sản phẩm và giúp bạn đưa ra quyết định thông minh về việc phân bổ tiền tái thiết của mình. 

Nhà thiết kế cũng có thể giúp lựa ký hợp đồng và giám sát việc xây dựng hoặc tư vấn thiết kế tính phí trong một giờ. Những người có vai trò lớn hơn có thể tính phí cố định hoặc một phần trăm giá của sản phẩm đã mua. 

Kiểm tra các ngôi nhà khác nơi những người ủng hộ tiềm năng của bạn đã làm việc. Danh bạ có đầy đủ các công ty thiết kế và thi công. Họ có kinh nghiệm trong việc xây dựng lại những ngôi nhà theo kế hoạch của bạn. Tham khảo của họ là tốt. Gọi điện tham khảo và đặt câu hỏi về giao tiếp, sự khéo léo, độ tin cậy và khả năng phản hồi. Họ cần có các chứng chỉ cần thiết. Trong hầu hết các trường hợp, nhà thầu phải được cấp phép. Kiểm tra các dự án gần đây nhất để xem chúng hoạt động như thế nào. Điều quan trọng là phải có một thỏa thuận để xác định chính xác nó sẽ là gì, lịch thanh toán, ngày bắt đầu, ngày hoàn thành mục tiêu, bảo hành, thủ tục giải quyết tranh chấp và nhiều hơn nữa.

Tổ chức một cuộc họp trước khi xây dựng trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào và đảm bảo sự có mặt của tất cả những người đóng vai trò quan trọng. Khi nói đến việc lập kế hoạch và lên lịch, hãy làm rõ ai đang làm gì và thiết lập các quy tắc như sử dụng điện thoại, phòng tắm và đường lái xe của bạn. Khi quá trình xây dựng bắt đầu, hãy thường xuyên gặp gỡ nhà thiết kế và nhà xây dựng của bạn để xem xét tiến độ. Hãy nói lên những câu hỏi và mối quan tâm ngay bây giờ khi dự án xây dựng được tiến hành. Đừng hoảng sợ; mặc dù đội ngũ chuyên nghiệp của bạn mang lại những kỹ năng có giá trị cho công việc, nhưng quyết định cuối cùng phải luôn là của bạn.

xem thêm Nội dung thiết kế xây dựng nhà ở và thiết kế quy hoạch

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha