XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH

Xây dựng kế hoạch kinh doanh là một công cụ của hành động. nó cung cấp cho các công ty phương tiện để hành động tình trạng tương lai của nó

Ngày đăng: 06-12-2016

1,572 lượt xem

KHÁI NIỆM VỀ CHÍNH SÁCH VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH KINH DOANH
CHÍNH SÁCH CHUNG: ĐỊNH NGHĨA VÀ CÁC NỘI DUNG CỦA KẾ HOẠCH KINH DOANH

1.1 Định nghĩa: Theo từ điển, chính trị trong tiếng Hy Lạp, là nghệ thuật và thực hành để cai trị thành phố. Chính sách chung của doanh nghiệp được xác định bởi các nhà lãnh đạo của công ty và cô dịch các ý định bền vững của công ty về bản chất của hoạt động của mình, kinh doanh cốt lõi của mình và bản chất của mối quan hệ của công ty với các bên liên quan trọng nội bộ (nhân viên và đại diện của họ) và ngoài (nhà cung cấp, khách hàng, cổ đông, đối thủ cạnh tranh,...). Chính sách chung của công ty là một tập hợp các nguyên tắc, tiêu chuẩn về hành vi, mà được phát hành bởi các chủ sở hữu của quyền lực và có áp dụng cho tất cả các nước sử dụng của công ty. Chính sách chung sẽ hướng dẫn các quyết định trong công ty trong khu vực chiến lược.
1.2 Nội dung của khái niệm các chính sách có trong thành phần chính khác: định nghĩa của tổ chức thông qua việc thực hiện cơ cấu của công ty và thông qua việc thực hiện các chế độ; Nghiên cứu kiểm soát tương lai của công ty; thông qua việc thực hiện một cách tiếp cận quy hoạch thông qua các phương pháp của các kịch bản và kiểm soát nội bộ.
II - QUY HOẠCH
2.1 Bản chất và sự phát triển của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh
A - Bản chất của việc lập kế hoạch: Việc xây dựng kế hoạch kinh doanh là hàng đầu, tổ chức công ty theo một bộ quy tắc được áp dụng để thực hiện một dự án " kế hoạch là để thụ thai một tương lai mong muốn và cách đạt được điều này ".
- Quy hoạch không chỉ là dự báo. Nó không loại trừ rủi ro, nó không dẫn đến quyết định cho tương lai, nó không dẫn đến có ngày hôm nay quyết định áp dụng cho tương lai. Đó là để đưa ra quyết định áp dụng ngay lập tức ngày hôm nay nhưng mà do tính chất cam kết kinh doanh lâu dài. Ở mỗi giai đoạn tiếp theo, nó sẽ đưa ra quyết định phù hợp để đạt được mục tiêu kinh doanh và rộng hơn là dự án của công ty. Việc quy hoạch không phải là một mục tiêu ưu tiên để phát triển một kế hoạch. Kết quả của hành động này là ít quan trọng hơn so với kế hoạch hành động của chính nó. Các lực lượng hành động lập kế hoạch để phân tích tình hình của công ty.
- Xây dựng kế hoạch kinh doanh là một công cụ của hành động. nó cung cấp cho các công ty phương tiện để hành động tình trạng tương lai của nó. Nó là một công cụ của sự gắn kết, nó cho phép điều chỉnh khác nhau và nhất quán của các nguồn lực thực hiện bởi các công ty. Nó là một công cụ của động cơ. Kế hoạch không xảy ra bởi chính nó. Nó không phải là dễ dàng để tìm thấy thời gian để phát triển một kế hoạch trong nhiều năm. Thông thường, các công ty áp dụng để hưởng lợi từ ngắn hạn "chất lượng"; nó không phải là thiết phải rõ ràng để suy nghĩ về lâu về dài.
B - Sự phát triển của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh: Đây là giai đoạn tái thiết kinh tế; kinh tế phục hồi trên cơ sở tốt với các khoản đầu tư mạnh mẽ. phương pháp lập kế hoạch là thô sơ; kế hoạch hoạt động được gọi. Các dự báo này được thực hiện trên cơ ngắn hạn 1, 2 hoặc 3 tuổi. Kế hoạch vẫn đơn giản, nhìn hạn chế. Nó là rất hiếm để tìm cách thay đổi hoạt động hoặc phát triển một hoạt động sáng tạo.
Đây là giai đoạn tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Có một cuộc thi quốc tế phát triển. Đó là thời gian để lập kế hoạch chiến lược, khoảng 5-7 năm.
Đây là giai đoạn suy thoái ;. chúng tôi nói chuyện của cuộc khủng hoảng kinh tế. Sự phát triển của công nghệ và cạnh tranh quốc tế đã phát triển rất nhiều. 2 phương pháp làm việc đã xuất hiện: các phương pháp kịch bản và thiết lập hệ thống giám sát. Kế hoạch chiến lược là giai đoạn đầu tiên của quá trình lập kế hoạch. Nó liên quan đến việc phát triển một loạt các mục tiêu thống nhất của sự phát triển trong các lĩnh vực khác nhau của hoạt động của công ty với dự đoán của các công cụ tương lai.
Mục tiêu chiến lược là những biểu hiện cụ thể, ngày các mục tiêu chung và mục đích của công ty. Việc xây dựng kế hoạch kinh doanh được xác định các phương tiện để thực hiện một khuôn khổ đa năm để đạt được mục tiêu chiến lược, kế hoạch đầu tư và kế hoạch tài chính là hai khía cạnh thiết yếu của kế hoạch hoạt động. Kế hoạch hoạt động phân chia các mục tiêu và phương tiện trong thời gian và chức năng.


2.2 Quá trình lập kế hoạch: Quá trình lập kế hoạch có thể được mô tả như là quá trình lập kế hoạch của công ty trong nhiều giai đoạn:
1 – Xây dựng xứ mệnh công ty 
2 - Định nghĩa của lĩnh vực kinh doanh chiến lược (DAS)
3 - lựa chọn danh mục đầu tư.
4 -. Xác định mục tiêu định lượng và định tính
5 -. Đánh giá môi trường
6 -. Đánh giá tài nguyên
7 -. kế hoạch nghiên cứu khoảng cách
8 - Xây dựng chiến lược về chính trị.
9 - Đánh giá các chiến lược và chính sách.
10 - Phát triển chương trình, kế hoạch, ngân sách.
A - Xác định khoảng cách chiến lược: Khoảng cách chiến lược là sự khác biệt giữa dự báo và mục tiêu. Sự khác biệt chiến lược không nhất thiết phải sửa chữa dứt điểm; chỉnh đôi khi cần thiết. Kế hoạch vẫn linh hoạt.
B - Các mục tiêu chung, cơ bản cho việc xây dựng kế hoạch kinh doanh
1 - Định nghĩa : Mục tiêu của công ty: đó là những sở thích làm nền tảng cho hành động. Mục tiêu chung là chưa thực hiện, họ có thể không được thể hiện. Họ trở nên rõ ràng khi một cuộc khủng hoảng phát sinh. Mục đích, nhiệm vụ: đây là những gì các khái niệm về lý do tại sao các công ty. Chúng ta phải quan tâm đến nhiệm vụ ban đầu.
Mục tiêu công ty: là mong muốn đạt được của các nhà lãnh đạo, có 3 khó khăn lớn nhất bao gồm sự bền vững, tăng trưởng, lợi nhuận.
Mục tiêu: đó là biểu hiện cụ thể của mục tiêu mà các nhà lãnh đạo. Nếu mục đích là để đạt được lợi nhuận tối đa, các mục tiêu này sẽ được thể hiện ở khía cạnh lợi nhuận.

2 - Sự đa dạng của các mục tiêu: Các mục tiêu kinh tế là định lượng nói chung, mặt khác, các mục tiêu không phải là kinh tế hiếm khi đo lợi nhuận là mối quan hệ giữa thu nhập và vốn cam kết để làm cho nó. Lợi nhuận kinh tế là mối quan hệ giữa thu nhập, trong một khoảng thời gian, và vật lý vốn thực hiện để có được; tỷ lệ lợi nhuận, đồng nghĩa cho một số tác giả của tỷ lệ lợi nhuận, được đo bởi báo cáo lợi nhuận để giá trị của cổ vật lý tài sản tham gia vào sản xuất. Lợi nhuận tài chính là tỷ lệ lợi nhuận sau thuế và lãi suất thanh toán và vốn chủ sở hữu của công ty- đó là từ điểm nhìn của lợi nhuận cổ đông. Nói chung, những nguyện vọng cá nhân của nhà lãnh đạo vượt qua sau khi các vấn đề xã hội của công ty. Nguyện vọng cá nhân của các nhà lãnh đạo cũng giống như một nhiệm vụ cho uy tín, bảo mật, quyền tự trị. Sức mạnh và uy tín là một động lực quan trọng.  Mối quan tâm xã hội đang ngày càng lớn, đặc biệt là đối với các công ty lớn. Một số công ty đã tạo ra cơ sở của các công ty như là một phần của mối quan tâm xã hội.
C. Phân tích mục tiêu xây dựng kế hoạch kinh doanh:  Một số người tin rằng mục tiêu là kết quả của một quá trình phân tích và quyết định hợp lý, Những người khác cho rằng mục tiêu là kết quả của một cuộc đấu tranh quyền lực giữa các nhóm khác nhau trong công ty và rằng kết quả là họ không luôn luôn hợp lý.

xem thêm tin dự án

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha