Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ và trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất ván ghép thanh lớn của Việt Nam.

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

  • Mã SP:DADT NM go
  • Giá gốc:55,000,000 vnđ
  • Giá bán:52,000,000 vnđ Đặt mua

Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

I.1. Giới thiệu chủ đầu tư

- Tên công ty   :  Công ty TNHH Toàn Thắng

- Địa chỉ     :  340 đường Nhạc Sơn, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

- Giấy phép KD : 5300208912 do Sở KH và ĐT tỉnh Lào Cai cấp lần 3 ngày 26/07/2017.

- Điện thoại         0203842567  ; - Fax:

- Đại diện     :  Ông Phạm Văn Khâm ;   Chức vụ: Giám Đốc

I.2. Đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng công trình

- Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Minh Phương

- Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, quận 1, Tp.HCM.

- Điện thoại: (08) 22142126   ;  Fax: (08) 39118579

I.3. Mô tả sơ bộ dự án

- Tên dự án: Nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao Lào Cai

- Địa điểm: tại thôn I, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai

- Quỹ đất của dự án: 34.610 m2  thuộc quyền sử dụng của Công ty TNHH Toàn Thắng 

- Mục tiêu đầu tư: 

Nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao Lào Cai:

+ Dây chuyền sản xuất ván dăm công suất 5.000 m3/ năm,

+ Dây chuyền sản xuất ván ép công suất 30,000 m3/ năm;

+ Dây chuyền sản xuất hàng mộc tinh chế: 2.000 m3/năm;

+ Xây dựng hệ thống các kho chứa bảo quản nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra, 

 

I.1.1. Mục tiêu chiến lược Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

Ván ghép thanh (hay còn gọi là gỗ ghép) gồm nhiều thanh gỗ cùng chiều dài, có thể khác chiều rộng, ghép song song với nhau. Gỗ ghép mặt gồm nhiều thanh gỗ ngắn, ở hai đầu được xẻ theo hình răng lược rồi ghép lại thành những thanh có chiều dài bằng nhau, rồi tiếp tục ghép song song các thanh thành tấm gỗ có bề mặt rộng. Từ sản phẩm gỗ ghép này có thể chế biến sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ mộc, trang trí nội thất, sản xuất ván sàn.

Dự án “Nhà máy chế biến gỗ Công nghiệp chất lượng cao Lào Cai” được xây dựng nhằm phát triển trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ và trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất ván ghép thanh lớn của Việt Nam với các tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội. Bên cạnh việc duy trì phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu quen thuộc của ngành gỗ nước ta, doanh nghiệp còn mở rộng thị phần xuất khẩu sang các nước mới nhằm quảng bá và nâng cao vị thế thương hiệu ván ép Việt Nam trên thị trường quốc tế. 

Ngoài việc hướng đến thị trường xuất khẩu, Công ty TNHH Toàn Thắng mở rộng thị phần nội địa bằng việc liên kết và hình thành hệ thống siêu thị đồ với sản phẩm chủ đạo là gỗ ván ghép thanh có qui mô lớn tại các Trung tâm đô thị chính như Hà Nội, Hải Phòng, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu. Tạo công ăn việc làm cho lao động nghèo tại địa phương, góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của người nông dân. Xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Trở thành công ty hàng đầu trong sản xuất và phân phối dòng sản phẩm từ gỗ ván ghép thanh tại Việt Nam, đưa thương hiệu Việt ra Quốc tế.

I.1.2. Mục tiêu cụ thể 

Đến khi định hình, dự án đạt được các mục tiêu sau đây:

+ Dây chuyền sản xuất ván dăm công suất 5.000 m3/ năm,

+ Dây chuyền sản xuất ván ép công suất 30,000 m3/ năm;

+ Dây chuyền sản xuất hàng mộc tinh chế: 2.000 m3/năm;

+ Xây dựng hệ thống các kho chứa bảo quản nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra,

I.1.3. Mục tiêu dài hạn Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

Cải tiến dần các thiết bị và quy trình công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp theo hướng hiện đại trên thế giới để có được sự phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Đa dạng hoá các sản phẩm, mở rộng và phát triển quy mô nhà máy phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 

Phấn đấu trở thành một trong những Công ty sản xuất gỗ công nghiệp có uy tín hàng đầu trong khu vực, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.

I.1.4. Sự cần thiết đầu tư

Lào Cai là khu vực có điều kiện tự nhiên thuận lợi, tài nguyên sinh vật phong phú và tiềm năng về đất đai canh tác trồng rừng, đặc biệt về trồng rừng lấy gỗ. Các năm gần đây kỹ thuật trồng rừng đã tiếp cận được với các nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, được chuyển giao công nghệ trồng cây lấy gỗ, các Doanh nghiệp đã chủ động vừa giữ vững thị trường truyền thống, vừa mở rộng và phát triển sang các thị trường mới như Nga, Ukraine, Đông Âu, Nam Mỹ, Trung Quốc… vì vậy nhu cầu xuất khẩu đổ gỗ công nghiệp sang các nước phát triển là rất cao.

Trong kế hoạch, Công ty TNHH Toàn Thắng sẽ xây dựng theo mô hình nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp kiểu mẫu đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và nước ngoài.

 Đối với chủ đầu tư đây là một dự án lớn, có tỷ suất sinh lời cao nên sẽ mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho chủ đầu tư. Đặc biệt qua dự án vị thế, uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư sẽ tăng cao, tạo dựng thương hiệu mạnh trong lĩnh vực kinh doanh tạo một phần thu nhập từ dự án cho địa phương. Như vậy, từ thực tiễn khách quan nêu trên có thể nói việc đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp ở thôn I, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai là tất yếu và cần thiết, vừa thoả mãn được các mục tiêu và yêu cầu phát triển của địa phương vừa đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

 QUI MÔ ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG

I.1.  Mô hình đầu tư nhà máy

Nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao Lào Cai là cơ sở sản xuất gỗ công nghiệp được đầu tư xây dựng mới với công nghệ hiện đại, kết hợp phần lớn các thiết bị nhập ngoại và một phần thiết bị sản xuất trong nước để giảm bớt chi phí đầu tư.

Vị trí nhà máy sản xuất giáp với đường lộ nên rất thuận lợi trong việc cung cấp nguyên liệu và chuyển chở sản phẩm đến nơi tiêu thụ.

 Quy mô đầu tư xây dựng :

- Dự án “Nhà Máy chế biến gỗ Công nghiệp chất lượng cao Lào Cai” được xây dựng trên khu đất khoảng 34.610 m2   

- Nhà máy được thiết kế với tường kiên cố có cấu trúc và được phân bổ như sau:

- Khu vực nhà máy: gồm 03 khu xưởng chính: Khu A là khu chế biến bán thành phẩm, Khu B là khu tẩm sấy tạo phôi đã sấy, Khu C là khu hoàn thành sản phẩm ván ghép (nên nêu diện tích phân bổ cho các khu trong nhà máy).

- Khu vực Kho bãi: Bao gồm 03 khu vực: Khu D là bãi chứa gỗ tròn nguyên liệu, Khu E là khu chứa phôi bán thành phẩm, Khu F là khu chứa sản phẩm hoàn thành.

+  Khu vực hành chính, văn phòng bao gồm các phòng ban, bộ phận chịu trách nhiệm về mặt hành chính của công ty.

+  Khu vực nhà máy: Gồm 3 nhà xưởng và là nơi diễn ra toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà máy, tập trung tất cả máy móc thiết bị và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

+  Khu vực nhà kho: Gồm 2 kho chứa nguyên vật liệu, thành phẩm và bán thành phẩm của nhà máy. Khu bãi chứa nguyên liệu.

+ Khu vực nhà ăn: Là nơi ăn uống và nghỉ ngơi của công nhân nhà máy sau khi hết giờ làm.

+  Khu vực nhà xe: Là khu vực để xe của công ty.

I.1. Đánh giá ảnh hưởng Kinh tế - Xã hội Dự án đầu tư nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp chất lượng cao

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất gỗ công nghiệp có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của khu vực tỉnh Lào Cai, Nhà nước/ địa phương có nguồn thu ngân sách từ Thuế GTGT, Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Tạo ra công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư;    

Không chỉ tiềm năng về mặt thị trường ở lĩnh vực kinh doanh, dự án còn rất khả thi qua các thông số tài chính như NPV = 253 tỷ đồng; Suất sinh lời nội bộ là: IRR  = 13.02%; thời gian hoà vốn sau có chiết khấu là 10 năm 11 tháng. Điều này cho thấy dự án mang lại lợi  nhuận cao cho nhà đầu tư, niềm tin lớn khi khả năng thanh toán nợ vay cao và thu hồi vốn đầu tư nhanh. Thêm vào đó, dự án còn đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà Nước và giải quyết một lượng lớn lực lượng lao động cho tỉnh. Tạo việc làm thường xuyên cho trên 120 lao động trong tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của một bộ phận nhân dân trong vùng dự án. Tạo ra diện mạo mới, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển, góp phần ổn định an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trong vùng dự án. Nâng cao năng lực sản xuất cho nhân dân trong vùng thông qua chương trình khuyến nông, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm từng bước góp phần đưa kinh tế phát triển. Cung cấp một lượng thực phẩm đáng kể đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường đang trong tình trạng thiếu hụt.

xem tin tiếp theo về dự án

GỌI NGAY – 093 649782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha