Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm ở thành phố

Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm ở thành phố và khu đô thị.do dịch vụ nước máy đường ống đã không thể để phục vụ toàn bộ dân số.

Ngày đăng: 01-08-2017

1,483 lượt xem

Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm ở thành phố và khu đô thị.

Khai thác nước ngầm bị lạm dụng ở HCM đặc trưng bởi các tòa nhà cao tầng, lún đất, sự xuất hiện của sâu răng trong tòa nhà, và đường lún là hậu quả hợp lý khai thác nước ngầm quá mức liên tục, cũng như gánh nặng ngày càng tăng của đất do xây dựng nặng khuyến khích các lớp nén của đất. 
Tại HCM, dịch vụ nước máy đường ống đã không thể để phục vụ toàn bộ dân số nhất là các quận huyện vùng ven đô thị. Điều này làm cho hầu hết các cư dân thành phố phụ thuộc vào nước ngầm cho các nhu cầu hàng ngày của họ thúc đẩy khai thác nước ngầm. Đồng thời, việc xây dựng các khách sạn sang trọng, căn hộ và trung tâm mua sắm vẫn tiếp tục. Số lượng xây dựng khổng lồ này ồ ạt tăng gánh nặng trên mặt đất. Sự kết hợp của hai đều hỗ trợ việc tạo ra một không gian trống trên Trái đất mà làm lún đất. 
Năm 2010, khi một số bộ phận của tòa nhà có hiện tượng lún, các chuyên gia đã cảnh báo rằng nó xảy ra bởi vì quá trình khử nước hoặc thoát nước ngầm với số lượng lớn không cẩn thận và lượng chú trọng bề mặt đất do việc xây dựng các tòa nhà cao tầng. Sai lầm ngớ ngẩn sử dụng nước ngầm ở HCM là thực sự tuyệt vời. Số liệu chính thức cho mục đích thương mại theo quy định của Cơ quan thuế là 22 triệu mét khối mỗi năm. Thường sử dụng thương mại là 30 phần trăm sử dụng trong nước. Do đó, một số sơ bộ tổng sử dụng nước ngầm ở HCM 73 triệu mét khối mỗi năm. Tuy nhiên, việc tính toán được dựa trên tổng dân số 9.000.000 người, nhu cầu nước trung bình và khả năng dịch vụ, sau đó việc sử dụng tối thiểu là nước ngầm nổi lên là 170 triệu mét khối mỗi năm, cao hơn nhiều so với giới hạn của việc an toàn, tức là 60 triệu mét khối mỗi năm. 


Khoảng cách lớn này có thể xảy ra do quan trắc nước ngầm vẫn còn rất tối thiểu. Số lượng cán bộ giám sát có thể được đếm trên đầu ngón tay, trong khi những người hưởng lợi thương mại đã hàng ngàn trong số. Mặt khác, sự giám sát của cộng đồng là rất khó khăn để làm vì dữ liệu sử dụng nước ngầm thương mại đóng cửa cần cắt giảm cấp Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm. 
Các quan chức có thẩm quyền cấp giấy phép và kiểm soát việc sử dụng nước ngầm làm cho một sai lầm ngớ ngẩn bằng cách đóng truy cập công cộng để các dữ liệu. Kể từ khi ba năm qua, tổ chức nơi công trình tác giả đã tiến hành nghiên cứu ở một số khu vực của nước ngầm thu thuế và lợi ích cho chính quyền địa phương. Tất cả các khu vực nghiên cứu, ngoại trừ HCM, công khai cung cấp dữ liệu về tên của người dùng, khối lượng thực hiện, và giá trị của các loại thuế phải trả. 
Tại HCM, có hai cơ quan, cụ thể là Hội đồng quản trị môi trường kiểm soát và Cơ quan Thuế. Hai tổ chức đã luôn luôn có một lý do để không cung cấp dữ liệu về việc sử dụng nguồn nước ngầm ở HCM, trong đó có một tuyên bố tổ chức không có dữ liệu trong câu hỏi. 
Nỗ lực để che đậy việc sử dụng nguồn nước ngầm ở HCM dĩ nhiên thành kiến rằng khối lượng vượt xa phổ biến kiến thức. Một chút nhiều định kiến là điều hiển nhiên. Nghiên cứu của Viện Môi trường đô thị cho thấy rằng số lượng khai thác thực sự là quá cao so với số liệu chính thức. Nó có thể được nhìn thấy từ các bản ghi dữ liệu chỉ có các ngành công nghiệp lớn như người nộp thuế ngầm, trong khi theo quy định không có ngành công nghiệp lớn ở HCM. Tương tự như vậy cần cắt giảm cấp Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm. 
Nếu việc sử dụng quá mức không thể dừng lại và chính phủ không thực hiện cam kết của mình để sử dụng bền vững nguồn nước ngầm, HCM sẽ bị chìm. 


Tuy nhiên, một thông điệp rõ ràng nên có thể mở con mắt của sự nguy hiểm phải đối mặt HCM và thành phố ven biển khác. Nứt lún là vấn đề nhạy cảm chính phủ để đưa quản lý nước bền vững là ưu tiên vì nó có thể cung cấp cho một hiệu ứng theo dõi tích cực đối với các ngành khác. Người sử dụng nước phải từ bỏ sự phụ thuộc vào nước ngầm và nước bề mặt bật bền vững, quản lý nước, cần phải được làm sạch để cung cấp dịch vụ cho người dân đa số. nỗ lực đồng thời được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt việc sử dụng nguồn nước ngầm tại HCM cắt giảm việc xin Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm.

Xem thêm Giấy phép khai thác nước ngầm, Gia hạn khai thác nước ngầm ở thành phố và khu đô thị tập trung.

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha