Báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang

Báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang thuộc xã Phước Thạnh - Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang

Báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang

  • Mã SP:DTM BVTG
  • Giá gốc:450,000,000 vnđ
  • Giá bán:420,000,000 vnđ Đặt mua

MÔ TẢ TÓM TẮT BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG DỰ ÁN BỆNH VIỆN ĐA KHOA

1.1. Tên dự án

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH TIỀN GIANG

1.2. Chủ dự án

· Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang

- Địa chỉ: 23, Ba Mươi Tháng Tư, Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

- Điện thoại: 073 3977 184   Fax:

· Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang

- Người đại diện: Hoàng Như Nghị chức vụ: Phó Giám đốc

- Địa chỉ liên hệ: số 67, Trưng Trắc, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang

- Điện thoại:  0733. 867868           Fax: 0733. 867876

- Email liên hệ: hoangnhunghi@tiengiang.gov.vn

1.3. Vị trí địa lý của dự án

1.3.1. Vị trí địa lý

Khu đất thuộc ấp Long Hưng, xã Long An - huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang cũ, nay thuộc xã Phước Thạnh - Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang được giới hạn bởi:

+ Phía Bắc giáp: Đường đi thôn xóm

+ Phía Nam giáp: Đường quy hoạch nội bộ khu y tế và có trục đường trung tâm kết nối trực tiếp với quốc lộ 1A.

+ Phía Đông giáp: khu đất dân (dự kiến xây dựng Bệnh viện Mắt; Bệnh viện Da liễu sau này).

+ Phía Tây giáp: khu đất dân (dự kiến xây dựng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình; Trung tâm Pháp y; Trung tâm Giám định Y khoa)

Toạ độ mốc ranh như sau:

STT

Ký hiệu điểm

X

Y

1

A

1149224.591

561436.537

2

B

1149619.748

561531.971

3

C

1149557.122

561889.644

4

D

1149162.492

561694.412

 

Thông tin báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang

Vị trí đầu tư dự án nằm trong khu chức năng dịch vụ y tế hỗn hợp được quy hoạch chi tiết bao gồm 6 khu chức năng chính (Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Tiền Giang), đường giao thông và cây xanh. Có tổng diện tích toàn khu là 19,37ha.

Vị trí nghiên cứu xây dựng có nhiều thuận lợi khi hình thành mạng lưới giao thông khu vực, phía Nam giáp khu đất Dịch vụ thành phố và Quốc lộ 1A, đây là tuyến trục nối trung tâm thành phố Mỹ Tho với các huyện và hướng đi tỉnh Đồng Tháp.

Nhìn chung đây là khu vực rất thuận lợi để phát triển một khu y tế hỗn hợp tập trung, tiếp giáp trực tiếp với hệ thống giao thông huyết mạch (QL.1A). Vị trí khu vực nằm trung tâm có bán kính phục vụ tốt và hệ thống giao thông tiếp cận thuận lợi.

1.3.2. Hiện trạng sử dụng đất, các đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội

 Hiện trạng sử dụng đất:

Khu vực dự án nằm trong phạm vi quản lý hành chính của xã Phước Thạnh. Phần lớn là đất trồng cây ăn quả; đất trồng hoa mầu; và một số ít đất canh tác chiếm trên 80% diện tích đất khu vực nghiên cứu. Trong khu vực có khoảng 56 công trình cấp 4 của dân cư trong khu vực. Đặc biệt, trong khu vực nghiên cứu có khoảng 5,06ha là đất công thuộc khu du lịch Đồng Sen cũ (trong đó diện tích hồ chiếm 2,01ha), một số công trình nhà dân nằm rải rác ở vị trí giữa khu đất quy hoạch.

 Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật

+ Hiện trạng nền xây dựng

Nền khu vực nghiên cứu có các dạng địa hình sau:

- Khu vực cao 1,34 đến 2,08m. Tập trung chủ yếu khu vực phía Tây Nam khu đất.

- Khu vực thấp vừa trồng hoa mầu,  0,9 đến 1,16m phía Đông Nam,

- Khu vực ao hồ có cao độ từ – 0,94 đến – 0,57m.

- Hướng dốc Đông Bắc sang Tây Nam.

+ Hiện trạng các công trình thuỷ lợi

Khu vực nghiên cứu có hồ nước thuộc Công viên Đồng Sen cũ và một số mương lớn nhỏ của dân, kênh Cầu Đú nằm trong khu vực quy hoạch dùng tưới tiêu cho hoa mầu và tiêu nước tự nhiên.

+ Hiện trạng thoát nước

- Về thoát nước mặt: Đây là khu đất có độ dốc tự nhiên chênh lệch không cao, đồng thời còn rất ít diện tích ruộng thấp trũng và ao hồ lớn nhỏ nên không ảnh hưởng lớn trong quá trình quy hoạch tổng thể. Hướng thoát nước mặt sẽ được hình thành theo độ dốc từ Đông Bắc sang Tây Nam và sẽ được cụ thể theo phương án quy hoạch. Chú trọng đến phương án cải tạo, nạo vét kênh Cầu Đú, để không làm ảnh hưởng đến thoát nước tự nhiên của khu vực.

- Thoát nước thải sinh hoạt: Hiện tại khu vực đã có quy hoạch chung thoát nước, phương án thiết kế sẽ đấu nối vào mạng chung thoát nước thành phố, trong quá trình lập quy hoạch, lập dự án các công trình được quy hoạch xây dựng sẽ tuân thủ Luật môi trường, các văn bản pháp luật liên quan đến môi trường, toàn bộ các khu Bệnh viện phải xử lý nước thải; khu làm việc và sinh hoạt đều bố trí bể tự hoại để xử lý chất thải sinh hoạt rồi mới đưa vào hệ thống thoát nước tập trung của khu vực.

- Về môi trường: Hiện tại khu vực phần lớn là đất trồng hoa mầu và ao hồ, kênh mương, không có nguồn gây ô nhiễm không khí môi trường và đất.   

- Trong quá trình quy hoạch và thiết kế xây dựng nói chung phải đảm bảo các quy trình thoát nước, thoát khí, chất thải rắn tiếng ồn để không phá vỡ điều kiện không khí tự nhiên đồng thời có giải pháp khôi phục bằng cách trồng cây xanh, thảm cỏ để tạo được điều kiện sinh thái tốt nhất cho khu vực.

+ Hiện trạng giao thông

* Giao thông đối ngoại: Phía Nam khu đất nằm sát trục đường quốc Lộ 1A cách khoảng 150m, nên rất thuận lợi cho phương án quy hoạch giao thông.

* Giao thông bên trong khu vực nghiên cứu thiết kế:

Các tuyến đường trong khu vực là đường đất, đường dân sinh, có mặt cắt từ 1 - 3m.

* Nhận xét:

Trong khu vực chưa có hệ thống giao thông. Các tuyến đường dự kiến quy hoạch đi qua các khu vực đều bằng phẳng độ dốc không lớn, nên việc quy hoạch và đền bù giải phóng mặt bằng có nhiều thuận lợi.

Nhìn chung quy hoạch trong tương lai về hệ thống giao thông đảm bảo thuận lợi cho quá trình xây dựng, quy hoạch phát triển cũng như rất phù hợp trong quá trình sử dụng lâu dài.

+ Hiện trạng cấp nước

Về cấp nước: Hiện tại khu vực chưa có hệ thống cấp nước sạch. Nguồn nước hiện nay chủ yếu dùng nước giếng khoan và giếng đào. Trước mắt, cần sử dụng sẽ tận dụng nguồn nước tự nhiên bằng khoan khai thác nước ngầm. Phương án cấp nước cho toàn khu quy hoạch sẽ sử dụng nguồn nước của Nhà máy của nhà máy cấp nước sạch Thành phố Mỹ Tho.

* Khu vực nghiên cứu nằm gần Quốc Lộ 1, cho nên có cơ sở và thuận lợi đấu nối họng nước.

+  Hiện trạng cấp điện

Về cấp điện: Hiện tại có 01 đường dây cao thế 22KV cấp điện từ trạm trung gian Mỹ Tho 2 - 110/22KV đi Châu Thành trên Quốc lộ 1 cách khu đất quy hoạch khoảng 150m.

- Lưới điện chiếu sáng đèn đường:

Lưới điện chiếu sáng hiện nay chưa có, trên các trục đường dân sinh các hộ dân sử dụng dây dẫn bọc nhựa thắp sáng bằng bóng compact và sợi đốt 20W-100W.

* Nhận xét

Nguồn điện: phải có phương án cụ thể, phụ tải khu quy hoạch để đưa ra phương án đấu nối trực tiếp hay từ trạm Trung gian gần nhất.

Lưới điện chiếu sáng: sẽ được cụ thể hóa trong quy hoạch chi tiết

+ Hiện trạng thoát nước bẩn và VSMT.

- Hiện nay trong khu vực nghiên cứu chưa có hệ thống cống, mương thoát nước hoàn chỉnh.

- Nước thải được xử lý qua bể tự hoại rồi xả thẳng vào các ao, mương hoặc cho thấm tự nhiên vào đất.

- Rác thải của dân cư hiện nay được đốt hoặc tự đào hố và chôn lấp.

- Môi trường tự nhiên của khu vực quy hoạch hiện tại không bị ô nhiễm, thuận lợi cho xây dựng đô thị. Chi tiết sẽ được trình bày trong phần đánh giá tác động môi trường.

 Nhận xét chung về báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa

Nhìn chung, đây là khu vực rất thuận lợi để quy hoạch phát triển một khu Y tế tổng hợp, kề cận với tuyến giao thông quốc gia, liên hệ thuận lợi với các khu vực chức năng trong toàn khu, đảm bảo giao thông thuận lợi. Khu vực nghiên cứu thiết kế có cao độ thay đổi không lớn, chủ yếu là đất trồng hoa mầu, đất cây lâu năm và một phần đất công, nhà ở của dân cư chưa nhiều. Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đều có thể gắn kết, đấu nối trực tiếp, gián tiếp với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực.

Bên cạnh những thuận lợi trên, trong khu vực nghiên cứu toàn bộ hệ thống thoát nước chưa có, cao độ nền nhìn chung thấp hơn so với cao độ nền khu vực QL1. Quy hoạch chung Thành Phố Mỹ Tho hiện đang trong quá trình điều chỉnh nên phương án quy hoạch đưa ra phải dựa vào quy hoạch chung và tình hình thực tế khu vực để có tính khả thi cao, có tầm nhìn chiến lược và phải đảm bảo phương án phát triển khi cần thiết.   

1.4. Nội dung chủ yếu của dự án 

1.4.1. Mô tả mục tiêu của dự án

 Mục tiêu chung

- Làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh nhiễm trùng, bệnh dịch, thanh toán hoặc khống chế đến mức thấp nhất đối với các bệnh có vaccin phòng ngừa. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh. Chủ động phòng chống các bệnh không lây, các vấn đề sức khỏe có xu hướng tăng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, thanh thiếu niên, người cao tuổi, người lao động, công nhân và các chương trình y tế mục tiêu. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực y tế từ tỉnh đến cơ sở. Ðẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, nâng cao sức khỏe cho mọi đối tượng, tăng tuổi thọ trung bình và chất lượng cuộc sống cho người dân.

- Mục tiêu cốt lõi của bất cứ hệ thống y tế nào là nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người dân. Bài toán y tế ở nước ta chính là xây dựng hệ thống y tế dự phòng, chứ không tập trung ngân sách vào những thiết bị đắt tiền mà đại đa số người dân không hưởng lợi ích gì từ những đầu tư như thế.

- Thực hiện chủ trương của tỉnh uỷ, UBND tỉnh về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ phục vụ nhân dân, nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước hiện đại hoá trang thiết bị cơ sở vật chất ngành y tế, ở hiện tại và trong tương lai.

- Giải quyết vấn đề quá tải trong khám, chữa bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực của tỉnh như hiện nay.

- Hướng tới sự phát triển đồng bộ lâu dài và bền vững của bệnh viện (xây dựng theo quy hoạch dài hạn, tăng diện tích sử dụng theo tiêu chuẩn xây dựng).

- Thực hiện từng bước chủ trương công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngành y tế, xây dựng thành một bệnh viện hiện đại, trang thiết bị đầy đủ.

- Đáp ứng bước phát triển, xây dựng thành bệnh viện đủ điều kiện đảm đương được nhiệm vụ của mình, có khả năng thực hiện được các kỹ thuật cao, chuyên ngành sâu, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giải quyết vấn đề quá tải ở các bệnh viện tuyến trên; và bệnh viện khu vực.

- Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại và đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh chất lượng hiệu quả cao, sẽ tạo điều kiện cho cán bộ công chức thực hiện tốt nghĩa vụ, đạt hiệu quả tốt hơn trong việc nghiên cứu khoa học của tập thể bác sỹ cũng như việc giảng dạy để đào tạo cán bộ, sinh viên học sinh.

 Mục tiêu cụ thể

- Xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang quy mô 1.000 giường, là một bệnh viện đa khoa hạng 1, đạt chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi cho người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các khu vực lân cận và Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh Viện được xây dựng đảm bảo các chức năng và nhiệm vụ theo quy chế Bệnh viện của Bộ y tế.

- Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa  tỉnh Tiền Giang quy mô 1.000 giường  ở vị trí mới và nằm trong tổ hợp khu y tế của tỉnh là phương án lựa chọn tối ưu, sẽ thỏa mãn được các yêu cầu quy trình chuyên môn, dễ dàng tiếp cận trang bị được các công nghệ y khoa hiện đại, là điều kiện quan trọng để tạo sự thu hút đầu tư và tranh thủ các nguồn viện trợ hợp tác quốc tế để phát triển bệnh viện theo hướng tiên tiến và bền vững.

- Xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh chuyên sâu, phòng chống dịch bệnh, thiên tai thảm họa, đồng thời là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến của tỉnh… nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của hệ thống y tế trong tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho mọi người dân trong tỉnh được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí hợp lý.

- Ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh hiện đại, tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện nay trên thế giới, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn các nước có nền công nghiệp phát triển trong khu vực. Đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân theo định hướng quy hoạch về mạng lưới y tế của tỉnh và vùng. Bệnh viện được xây dựng theo hướng tổ chức các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu vơi trang bị các trang thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại nhằm nâng cao trình độ và khả năng chẩn đoán y khoa.

- Phối hợp công tác khám và điều trị bệnh với công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng và đào tạo cán bộ y tế.

- Góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và cho khu vực, giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên (Thành phố Hồ Chí Minh và các Bệnh viện Trung Ương). Có điều kiện chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội.

- Tạo thương hiệu trong khu vực vùng, mở rộng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y khoa.

- Thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân và góp phần đô thị hóa và phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Tiền Giang.

- Bệnh viện mới sẽ là một trong những công trình trọng điểm của Tỉnh, tạo động lực phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, phù hợp với nhu cầu thiết thực và điều kiện phát triển chung của Tỉnh, của Quốc gia.

1.4.2. Khối lượng và quy mô các hạng mục công trình của dự án bệnh viện đa khoa

- Quy mô công suất phục vụ: xây dựng bệnh viện đa khoa hạng 1, quy mô 1.000 giường bệnh .

- Quy mô diện tích đất dự án: 100.000 m2 (10 ha) với quy mô sử dụng đất được thể hiện ở bảng 1.1 và các hạng mục công trình chức năng cụ thể tại bảng 1.2.

Bảng 1.1: Chỉ tiêu sử dụng đất

STT

Thành phần loại đất

Din tích (m²)

Tỉ lệ (%)

I

Diện tích xây dng công trình

20.791,00

20,8

1

Công trình chính

16.208,0

 

2

Khoa truyền nhiễm

945,0

 

3

Khoa chống nhiễm khuẩn

1.072,0

 

4

Khoa dinh dưỡng

1.626,0

 

5

Khoa giải phẫu bệnh - Nhà quàn

490,0

 

6

Khu kỹ thuật

350,0

 

7

Nhà bảo vệ, cổng

100,0

 

II

Đất cây xanh, hồ nưc

39.502,0

39,5

III

Đất giao thông, sân bãi

39.707,0

39,7

 

Tổng din tích đất Bnh viện đa khoa trung tâm

100.000

100,0

Vị trí đầu tư dự án nằm trong khu chức năng dịch vụ y tế hỗn hợp được quy hoạch chi tiết bao gồm 6 khu chức năng chính (Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm Pháp y, Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Tiền Giang), đường giao thông và cây xanh. Có tổng diện tích toàn khu là 19,37ha.

Vị trí nghiên cứu xây dựng có nhiều thuận lợi khi hình thành mạng lưới giao thông khu vực, phía Nam giáp khu đất Dịch vụ thành phố và Quốc lộ 1A, đây là tuyến trục nối trung tâm thành phố Mỹ Tho với các huyện và hướng đi tỉnh Đồng Tháp.

Nhìn chung đây là khu vực rất thuận lợi để phát triển một khu y tế hỗn hợp tập trung, tiếp giáp trực tiếp với hệ thống giao thông huyết mạch (QL.1A). Vị trí khu vực nằm trung tâm có bán kính phục vụ tốt và hệ thống giao thông tiếp cận thuận lợi.

1.3.2. Hiện trạng sử dụng đất, các đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội

 Hiện trạng sử dụng đất:

Khu vực dự án nằm trong phạm vi quản lý hành chính của xã Phước Thạnh. Phần lớn là đất trồng cây ăn quả; đất trồng hoa mầu; và một số ít đất canh tác chiếm trên 80% diện tích đất khu vực nghiên cứu. Trong khu vực có khoảng 56 công trình cấp 4 của dân cư trong khu vực. Đặc biệt, trong khu vực nghiên cứu có khoảng 5,06ha là đất công thuộc khu du lịch Đồng Sen cũ (trong đó diện tích hồ chiếm 2,01ha), một số công trình nhà dân nằm rải rác ở vị trí giữa khu đất quy hoạch.

 Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật

+ Hiện trạng nền xây dựng

Nền khu vực nghiên cứu có các dạng địa hình sau:

- Khu vực cao 1,34 đến 2,08m. Tập trung chủ yếu khu vực phía Tây Nam khu đất.

- Khu vực thấp vừa trồng hoa mầu,  0,9 đến 1,16m phía Đông Nam,

- Khu vực ao hồ có cao độ từ – 0,94 đến – 0,57m.

- Hướng dốc Đông Bắc sang Tây Nam.

+ Hiện trạng các công trình thuỷ lợi

Khu vực nghiên cứu có hồ nước thuộc Công viên Đồng Sen cũ và một số mương lớn nhỏ của dân, kênh Cầu Đú nằm trong khu vực quy hoạch dùng tưới tiêu cho hoa mầu và tiêu nước tự nhiên.

+ Hiện trạng thoát nước

- Về thoát nước mặt: Đây là khu đất có độ dốc tự nhiên chênh lệch không cao, đồng thời còn rất ít diện tích ruộng thấp trũng và ao hồ lớn nhỏ nên không ảnh hưởng lớn trong quá trình quy hoạch tổng thể. Hướng thoát nước mặt sẽ được hình thành theo độ dốc từ Đông Bắc sang Tây Nam và sẽ được cụ thể theo phương án quy hoạch. Chú trọng đến phương án cải tạo, nạo vét kênh Cầu Đú, để không làm ảnh hưởng đến thoát nước tự nhiên của khu vực.

- Thoát nước thải sinh hoạt: Hiện tại khu vực đã có quy hoạch chung thoát nước, phương án thiết kế sẽ đấu nối vào mạng chung thoát nước thành phố, trong quá trình lập quy hoạch, lập dự án các công trình được quy hoạch xây dựng sẽ tuân thủ Luật môi trường, các văn bản pháp luật liên quan đến môi trường, toàn bộ các khu Bệnh viện phải xử lý nước thải; khu làm việc và sinh hoạt đều bố trí bể tự hoại để xử lý chất thải sinh hoạt rồi mới đưa vào hệ thống thoát nước tập trung của khu vực.

- Về môi trường: Hiện tại khu vực phần lớn là đất trồng hoa mầu và ao hồ, kênh mương, không có nguồn gây ô nhiễm không khí môi trường và đất.   

- Trong quá trình quy hoạch và thiết kế xây dựng nói chung phải đảm bảo các quy trình thoát nước, thoát khí, chất thải rắn tiếng ồn để không phá vỡ điều kiện không khí tự nhiên đồng thời có giải pháp khôi phục bằng cách trồng cây xanh, thảm cỏ để tạo được điều kiện sinh thái tốt nhất cho khu vực.

+ Hiện trạng giao thông

* Giao thông đối ngoại: Phía Nam khu đất nằm sát trục đường quốc Lộ 1A cách khoảng 150m, nên rất thuận lợi cho phương án quy hoạch giao thông.

* Giao thông bên trong khu vực nghiên cứu thiết kế:

Các tuyến đường trong khu vực là đường đất, đường dân sinh, có mặt cắt từ 1 - 3m.

* Nhận xét:

Trong khu vực chưa có hệ thống giao thông. Các tuyến đường dự kiến quy hoạch đi qua các khu vực đều bằng phẳng độ dốc không lớn, nên việc quy hoạch và đền bù giải phóng mặt bằng có nhiều thuận lợi.

Nhìn chung quy hoạch trong tương lai về hệ thống giao thông đảm bảo thuận lợi cho quá trình xây dựng, quy hoạch phát triển cũng như rất phù hợp trong quá trình sử dụng lâu dài.

+ Hiện trạng cấp nước

Về cấp nước: Hiện tại khu vực chưa có hệ thống cấp nước sạch. Nguồn nước hiện nay chủ yếu dùng nước giếng khoan và giếng đào. Trước mắt, cần sử dụng sẽ tận dụng nguồn nước tự nhiên bằng khoan khai thác nước ngầm. Phương án cấp nước cho toàn khu quy hoạch sẽ sử dụng nguồn nước của Nhà máy của nhà máy cấp nước sạch Thành phố Mỹ Tho.

* Khu vực nghiên cứu nằm gần Quốc Lộ 1, cho nên có cơ sở và thuận lợi đấu nối họng nước.

+  Hiện trạng cấp điện

Về cấp điện: Hiện tại có 01 đường dây cao thế 22KV cấp điện từ trạm trung gian Mỹ Tho 2 - 110/22KV đi Châu Thành trên Quốc lộ 1 cách khu đất quy hoạch khoảng 150m.

- Lưới điện chiếu sáng đèn đường:

Lưới điện chiếu sáng hiện nay chưa có, trên các trục đường dân sinh các hộ dân sử dụng dây dẫn bọc nhựa thắp sáng bằng bóng compact và sợi đốt 20W-100W.

* Nhận xét

Nguồn điện: phải có phương án cụ thể, phụ tải khu quy hoạch để đưa ra phương án đấu nối trực tiếp hay từ trạm Trung gian gần nhất.

Lưới điện chiếu sáng: sẽ được cụ thể hóa trong quy hoạch chi tiết

+ Hiện trạng thoát nước bẩn và VSMT.

- Hiện nay trong khu vực nghiên cứu chưa có hệ thống cống, mương thoát nước hoàn chỉnh.

- Nước thải được xử lý qua bể tự hoại rồi xả thẳng vào các ao, mương hoặc cho thấm tự nhiên vào đất.

- Rác thải của dân cư hiện nay được đốt hoặc tự đào hố và chôn lấp.

- Môi trường tự nhiên của khu vực quy hoạch hiện tại không bị ô nhiễm, thuận lợi cho xây dựng đô thị. Chi tiết sẽ được trình bày trong phần đánh giá tác động môi trường.

 Nhận xét chung về báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa: 

Nhìn chung, đây là khu vực rất thuận lợi để quy hoạch phát triển một khu Y tế tổng hợp, kề cận với tuyến giao thông quốc gia, liên hệ thuận lợi với các khu vực chức năng trong toàn khu, đảm bảo giao thông thuận lợi. Khu vực nghiên cứu thiết kế có cao độ thay đổi không lớn, chủ yếu là đất trồng hoa mầu, đất cây lâu năm và một phần đất công, nhà ở của dân cư chưa nhiều. Các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đều có thể gắn kết, đấu nối trực tiếp, gián tiếp với các hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực.

Bên cạnh những thuận lợi trên, trong khu vực nghiên cứu toàn bộ hệ thống thoát nước chưa có, cao độ nền nhìn chung thấp hơn so với cao độ nền khu vực QL1. Quy hoạch chung Thành Phố Mỹ Tho hiện đang trong quá trình điều chỉnh nên phương án quy hoạch đưa ra phải dựa vào quy hoạch chung và tình hình thực tế khu vực để có tính khả thi cao, có tầm nhìn chiến lược và phải đảm bảo phương án phát triển khi cần thiết.   

1.4. Nội dung chủ yếu của dự án 

1.4.1. Mô tả mục tiêu của dự án bệnh viện đa khoa

 Mục tiêu chung

- Làm giảm tỷ lệ mắc và chết các bệnh nhiễm trùng, bệnh dịch, thanh toán hoặc khống chế đến mức thấp nhất đối với các bệnh có vaccin phòng ngừa. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đi đôi với nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ người bệnh. Chủ động phòng chống các bệnh không lây, các vấn đề sức khỏe có xu hướng tăng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, thanh thiếu niên, người cao tuổi, người lao động, công nhân và các chương trình y tế mục tiêu. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và phát triển nguồn nhân lực y tế từ tỉnh đến cơ sở. Ðẩy mạnh xã hội hóa công tác y tế, nâng cao sức khỏe cho mọi đối tượng, tăng tuổi thọ trung bình và chất lượng cuộc sống cho người dân.

- Mục tiêu cốt lõi của bất cứ hệ thống y tế nào là nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người dân. Bài toán y tế ở nước ta chính là xây dựng hệ thống y tế dự phòng, chứ không tập trung ngân sách vào những thiết bị đắt tiền mà đại đa số người dân không hưởng lợi ích gì từ những đầu tư như thế.

- Thực hiện chủ trương của tỉnh uỷ, UBND tỉnh về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ phục vụ nhân dân, nâng cao trình độ chuyên môn, từng bước hiện đại hoá trang thiết bị cơ sở vật chất ngành y tế, ở hiện tại và trong tương lai.

- Giải quyết vấn đề quá tải trong khám, chữa bệnh của bệnh viện đa khoa khu vực của tỉnh như hiện nay.

- Hướng tới sự phát triển đồng bộ lâu dài và bền vững của bệnh viện (xây dựng theo quy hoạch dài hạn, tăng diện tích sử dụng theo tiêu chuẩn xây dựng).

- Thực hiện từng bước chủ trương công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngành y tế, xây dựng thành một bệnh viện hiện đại, trang thiết bị đầy đủ.

- Đáp ứng bước phát triển, xây dựng thành bệnh viện đủ điều kiện đảm đương được nhiệm vụ của mình, có khả năng thực hiện được các kỹ thuật cao, chuyên ngành sâu, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giải quyết vấn đề quá tải ở các bệnh viện tuyến trên; và bệnh viện khu vực.

- Đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại và đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh chất lượng hiệu quả cao, sẽ tạo điều kiện cho cán bộ công chức thực hiện tốt nghĩa vụ, đạt hiệu quả tốt hơn trong việc nghiên cứu khoa học của tập thể bác sỹ cũng như việc giảng dạy để đào tạo cán bộ, sinh viên học sinh.

 Mục tiêu cụ thể báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án bệnh viện đa khoa 

- Xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang quy mô 1.000 giường, là một bệnh viện đa khoa hạng 1, đạt chất lượng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi cho người dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, các khu vực lân cận và Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh Viện được xây dựng đảm bảo các chức năng và nhiệm vụ theo quy chế Bệnh viện của Bộ y tế.

- Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa  tỉnh Tiền Giang quy mô 1.000 giường  ở vị trí mới và nằm trong tổ hợp khu y tế của tỉnh là phương án lựa chọn tối ưu, sẽ thỏa mãn được các yêu cầu quy trình chuyên môn, dễ dàng tiếp cận trang bị được các công nghệ y khoa hiện đại, là điều kiện quan trọng để tạo sự thu hút đầu tư và tranh thủ các nguồn viện trợ hợp tác quốc tế để phát triển bệnh viện theo hướng tiên tiến và bền vững.

- Xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh chuyên sâu, phòng chống dịch bệnh, thiên tai thảm họa, đồng thời là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến của tỉnh… nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của hệ thống y tế trong tỉnh, đồng thời tạo điều kiện cho mọi người dân trong tỉnh được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, chi phí hợp lý.

- Ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật, công nghệ khám và chữa bệnh hiện đại, tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện nay trên thế giới, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn các nước có nền công nghiệp phát triển trong khu vực. Đảm bảo phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân theo định hướng quy hoạch về mạng lưới y tế của tỉnh và vùng. Bệnh viện được xây dựng theo hướng tổ chức các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu vơi trang bị các trang thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại nhằm nâng cao trình độ và khả năng chẩn đoán y khoa.

- Phối hợp công tác khám và điều trị bệnh với công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng và đào tạo cán bộ y tế.

- Góp phần nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và cho khu vực, giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên (Thành phố Hồ Chí Minh và các Bệnh viện Trung Ương). Có điều kiện chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội.

- Tạo thương hiệu trong khu vực vùng, mở rộng hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y khoa.

- Thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho nhân dân và góp phần đô thị hóa và phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Tiền Giang.

- Bệnh viện mới sẽ là một trong những công trình trọng điểm của Tỉnh, tạo động lực phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, phù hợp với nhu cầu thiết thực và điều kiện phát triển chung của Tỉnh, của Quốc gia.

1.4.2. Khối lượng và quy mô các hạng mục công trình của dự án bệnh viện đa khoa

- Quy mô công suất phục vụ: xây dựng bệnh viện đa khoa hạng 1, quy mô 1.000 giường bệnh .

- Quy mô diện tích đất dự án: 100.000 m2 (10 ha) với quy mô sử dụng đất được thể hiện ở bảng 1.1 và các hạng mục công trình chức năng cụ thể tại bảng 1.2.

 

Bảng 1.1: Chỉ tiêu sử dụng đất

STT

Thành phần loại đất

Din tích (m²)

Tỉ lệ (%)

I

Diện tích xây dng công trình

20.791,00

20,8

1

Công trình chính

16.208,0

 

2

Khoa truyền nhiễm

945,0

 

3

Khoa chống nhiễm khuẩn

1.072,0

 

4

Khoa dinh dưỡng

1.626,0

 

5

Khoa giải phẫu bệnh - Nhà quàn

490,0

 

6

Khu kỹ thuật

350,0

 

7

Nhà bảo vệ, cổng

100,0

 

II

Đất cây xanh, hồ nưc

39.502,0

39,5

III

Đất giao thông, sân bãi

39.707,0

39,7

 

Tổng din tích đất Bnh viện đa khoa trung tâm

100.000

100,0

Báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa

 

1.1.1. Biện pháp tổ chức thi công, công nghệ thi công xây dựng các hạng mục công trình của dự án bệnh viện đa khoa

1.1.1.1. Biện pháp tổ chức thi công

a. Quản lý chung

Tất cả mọi hoạt động của công trường được đặt dưới sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Chủ đầu tư và đơn vị thi công. Tiến độ và biện pháp thi công chi tiết, biện pháp về An toàn lao động phải được phê duyệt trước khi tiến hành thi công. Đơn vị thi công sẽ giám sát toàn bộ quá trình thi công qua các báo cáo hàng tuần, hàng tháng gửi về, đồng thời cử cán bộ xuống công trường theo dõi, kiểm tra thực tế quá trình thi công, cùng với Ban chỉ huy công trường giải quyết những vấn đề vướng mắc phát sinh với Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế.

b. Công tác chuẩn bị và tiếp nhận mặt bằng thi công

- Tổ chức và phân công trách nhiệm cho từng cá nhân trong bộ máy quản lý thực hiện.

- Tiếp nhận mặt bằng từ chủ đầu tư để xây dựng văn phòng làm việc, kho, lán trại...

- Đệ trình tiến độ trình duyệt bản vẽ thi công, khảo sát thực tế mặt bằng xây dựng để triển khai làm bản vẽ lắp đặt.

- Đệ trình tiến độ và trình duyệt vật tư.

- Đệ trình và thực hiện kế hoạch mua sắm vật tư.

 Công tác làm kho bãi lán trại

- Kho chứa vật tư thi công: Kho chứa vật tư tại công trường sẽ được xây dựng bên trong diện tích khui đất công trình, kho được xây dựng đảm bảo chắc chắn, nền cao để tránh hư hỏng vật tư do nước mưa hoặc các yếu tố khác. Nếu mặt bằng thi công quá chật hẹp không đủ diện tích, nhà thầu sẽ có phương án thuê mặt bằng gần công trình để làm kho chứa vật tư, thuận tiện cho công tác cấp phát vật tư.

- Kho chứa thiết bị: Các thiết bị nhập khẩu hoặc các thiết bị chính sẽ được chứa tại kho của Nhà thầu xây lắp, chỉ vận chuyển đến công trình khi đã chuẩn bị mặt bằng và hội đủ các điều kiện về phương tiện vận chuyển, phương án lắp đặt được duyệt để đảm bảo thời gian lắp đặt trên công trình ngắn nhất.

 Công tác vận chuyển vật tư, thiết bị

- Vật tư thiết bị sẽ được vận chuyển từ kho của Nhà thầu xây lắp đến công trình bằng các phương tiện chuyên dụng như xe nâng, cẩu, tải... Các vật tư phục vụ công tác thi công sẽ được chuyển đến công trường theo kế hoạch dự trù trước, phù hợp với tiến độ thi công, tránh việc chậm trễ ảnh hưởng đến tiến độ hoặc lưu trữ quá lâu tại kho công trường. Đảm bảo vật tư, thiết bị sẽ đến chân công trường trước khi tiến hành lắp đặt ít nhất 05 ngày.

- Các thiết bị nhập khẩu sẽ được kiểm tra nhập kho của Nhà thầu xây lắp (hoặc kho chủ đầu tư) để đảm bảo không hư hỏng và sẽ được vận chuyển đến công trường theo tiến độ tránh việc quá lâu tại công trường gây ra hư hỏng cho thiết bị. Các thiết bị khi lắp đặt cẩu và thiết bị chuyên dùng khác, tải trọng được tính toán và đệ trình cùng với giấy đăng kiểm tra trước khi thực hiện công tác, tránh xảy ra tai nạn làm hư hỏng thiết bị dẫn đến chậm tiến độ công trình.

 Công tác chuẩn bị đồ nghề

- Danh mục các dụng cụ đồ nghề, thiết bị chuyên dùng cho công tác thi công sẽ được lập và đệ trình chủ đầu tư xem xét trước khi đem đến hiện trường thi công.

- Các thiết bị đo, Testing & Commissioning sẽ được hiệu chỉnh và dán tem kiểm định bởi các cơ quan đo lường chất lượng nhà nước trước khi sử dụng.

- Tất cả các dụng cụ sử dụng điện đảm bảo an toàn và đủ thiết bị bảo vệ khi xảy ra sự cố chậm chạp.

- Hệ thống điện tạm phục vụ thi công bao gồm các tủ điện đặt trên sàn (có giá đỡ sẵn), có Aptomat bảo vệ chống giật và ngắn mạch, các ổ cắm và cầu dao lấy nguồn dùng cho thi công.

 Xe, máy thi công

- Các phương tiện chuyên chở và lắp đặt như xe cẩu, xe tải, xe phục vụ công trình...có thể đáp ứng kịp thời cho công trình trong suốt thời gian thi công. Chúng tôi cam kết sẽ lựa chọn các phương tiện tốt và chủ động cho công trình này, để thời gian thi công ngắn nhất.

- Máy thi công: Máy móc thi công bao gồm các thiết bị chuyên dụng dùng để phục vụ các công trình công nghiệp, dân dụng như: Máy cắt liên hiệp, máy khoan, máy hàn, TIG, hàn điện, máy mài, thiết bị làm ống, máy kéo cáp...

- Thiết bị đo, thử nghiệm hệ thống: Các thiết bị đo, với độ tin cậy và chính xác cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất của tiêu chuẩn thử nghiệm do Hồ Sơ Thầu qui định.

 Công tác chuẩn bị cung ứng vật tư và thiết bị

Nhằm đảm bảo chất lượng, Nhà thầu sẽ chuẩn bị các bước sau:

- Lập kế hoạch trình duyệt toàn bộ các vật tư, thiết bị sẽ sử dụng cho công trình và đệ trình cho đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát và Chủ đầu tư duyệt.

- Lập kế hoạch và trình duyệt mẫu một số vật tư lắp đặt (Nếu chủ đầu tư yêu cầu).

- Lập kế hoạch mua sắm vật tư, thiết bị đệ trình chủ đầu tư và tư vấn xem xét.

- Nhà thầu sẽ triển khai cung ứng vật tư lắp đặt đến công trình theo tiến độ đã lập và triển khai thương thảo. Ký kết các hợp đồng nhập khẩu thiết bị. Đảm bảo thời gian cung ứng vật tư, thiết bị đến công trình với thời gian ngắn nhất.

- Kế hoạch cung ứng vật tư, Thiết bị có thể được thay đổi phù hợp và đáp ứng tốt nhất tiến độ thi công hoặc bất kỳ thay đổi nào diễn ra trên thực tế thi công, cũng như đáp ứng tốt công tác phối hợp với các đơn vị nhà thầu khác.

 Đăng ký kế hoạch thi công cho toàn bộ công trình

- Cam kết hoàn thành công trình theo đúng tiến độ kể từ ngày có lệnh khởi công từ chủ đầu tư.

- Tiến độ thi công chi tiết và kế hoạch nhân lực được lập trên chương trình Win Project, tiện lợi cho việc theo dõi, cập nhật và điều chỉnh trong từng giai đoạn thi công (hàng tuần, tháng).

- Kế hoạch thi công sẽ ưu tiên cho các công tác ảnh hưởng đến tiến độ thi công của nhà thầu xây dựng. Đảm bảo bàn giao mặt bằng nhanh nhất cho công tác hoàn thiện.

c. Bố trí tổng mặt bằng thi công theo báo cáo đánh giá tác động môi trường bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang

Bố trí tổng mặt bằng thi công: dựa trên tổng mặt bằng xây dựng bản vẽ thiết kế kĩ thuật thi công, trình tự thi công các hạng mục đề ra, có chú ý đến các yêu cầu và các quy định về an toàn thi công, vệ sinh môi trường, chống bụi, chống ồn, chống cháy, an ninh, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các khu vực xung quanh. Trên tổng mặt bằng thể hiện được vị trí xây dựng các hạng mục, vị trí các thiết bị máy móc, các bãi tập kết cát đá sỏi, bãi gia công copha, cốt thép, các kho xi măng, cốt thép, dụng cụ thi công, các tuyến đường tạm thi công, hệ thống đường điện, nước phục vụ thi công, hệ thống nhà ở, lán trại tạm cho cán bộ, công nhân viên.

Vị trí đặt máy móc thiết bị: vị trí đặt các loại thiết bị như cần vận thăng, máy trộn vữa phải phù hợp, nhằm tận dụng tối đa khả năng máy móc thiết bị, dễ dàng tiếp nhận vật liệu, dễ di chuyển.

Bãi để cát đá, sỏi, gạch, trộn bêtông: vị trí các bãi cát, đá, sỏi, trộn bê tông là cơ động trong quá trình thi công nhằm giảm khoảng cách tới các máy trộn, máy vận chuyển.

Bãi gia công copha, cốt thép: copha được dùng là copha thép kết hợp copha gỗ. Các bãi này được tôn cao hơn xung quanh 10-15cm, rải 1 lớp đá mạt cho sạch sẽ, thoát nước. Tại các bãi này copha gỗ được gia công sơ bộ, tạo khuôn. Copha thép được kiểm tra làm sạch, nắn thẳng, bôi dầu mỡ, loại bỏ các tấm bị hư hỏng. Bãi gia công cốt thép được làm lán che mưa hoặc có bạt che khi trời mưa.

Kho tàng dùng để chứa xi măng, vật tư quý, phụ gia. Các kho này được bố trí ở các khu đất trống sao cho thuận tiện cho việc xuất vật tư cho thi công, chúng có cấu tạo từ nhà khung thép, lợp tôn thuận lợi cho việc lắp dựng, di chuyển.

Nhà ban chỉ huy công trường được bố trí ở vị trí trung tâm để thuận tiện cho việc chỉ đạo thi công của công trường, Cấu tạo từ nhà khung thép tiền chế, lợp tôn thuận lợi cho việc lắp dựng, di chuyển.

Nhà ở cho cán bộ, công nhân viên được bố trí xung quanh công trường ở các khu đất trống, các nhà này bố trí sao cho an toàn ít bị ảnh hưởng quá trình thi công, cấu tạo từ nhà khung thép hoặc gỗ, lợp tôn thuận lợi cho việc lắp dựng, di chuyển. Trên công trường chỉ bố trí nơi nghỉ trưa cho công nhân, nơi ăn ở sẽ được bố trí ở khu đất khác.

Điện phục vụ thi công: Nhà thầu chủ động làm việc với Chủ đầu tư, cơ quan chức năng sở tại để xin đấu điện thi công (làm các thủ tục, hợp đồng mua điện).

Nước phục vụ thi công: Nhà thầu kết hợp với Chủ đầu tư để xin cấp nước thi công. Nước được lấy từ nguồn nước giếng khoan sẵn có trong khu đất, tiến hành kiểm tra chất lượng nước để có biện pháp xử lý nước trước khi đưa vào sử dụng, đầu họng nước nhà thầu lắp đồng hồ đo để xác định lượng nước sử dụng.

Thoát nước thi công: Trong quá trình tổ chức thi công, nước sinh hoạt, nước mưa và nước dư trong quá trình thi công (nước ngâm chống thấm sàn, nước rửa cốt liệu) được thu về ga và thoát vào mạng thoát nước của khu vực qua hệ thống rãnh tạm. Toàn bộ rác thải trong sinh hoạt và thi công được thu gom vận chuyển đi đổ đúng nơi quy định để đảm bảo vệ sinh chung và mỹ quan khu vực công trường.

d. Tổ chức thi công trên công trường thi công dự án đầu tư bệnh viện đa khoa

Ban chỉ huy công trường: gồm có cán bộ của đơn vị thầu xây dựng và các cán bộ giúp việc chỉ đạo thi công công trình.

Bộ phận vật tư: bộ phận này đảm bảo cung cấp kịp thời, đầy đủ vật tư cho công trình, không được làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công công trình. Nhiệm vụ là đặt và nhận hàng, căn cứ vào tiến độ thi công cấp phát vật tư, trang thiết bị cho việc thi công.

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật: gồm kỹ sư có kinh nghiệm chuyên ngành phụ trách khi công trình lên cao sẽ có 1 người phụ trách ở trên và 1 người chịu trách nhiệm tổng thể đều có thâm niên nhiều năm thi công công trình tương tự trực tiếp thi công các hạng mục công việc.

Đội ngũ công nhân: gồm đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề có tay nghề cao, đủ số lượng tham gia thi công xây dựng công trình như: thợ bê tông, thợ cốt thép, thợ copha, thợ xây, thợ trang trí nội thất, thợ điện, thợ nước...

Tổng số cán bộ kỹ thuật, công nhân làm việc tối đa tại công trường là 200 người, bao gồm các đơn vị thầu phụ thi công từng hạng mục công trình, ưu tiên sử dụng nguồn lao động tại địa phương, ước tính khoảng 70% lao động ở lại công trường để trực tại kho chứa nguyên vật liệu, điểm tập kết máy móc thiết bị.

xem thêm tin dự án đầu tư bệnh viện đa khoa

GỌI NGAY – 093 649782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha